Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc September 3, 2017 , 0 bình luận

Văn phòng Chính phủ Campuchia đã có thông báo nêu rõ, ông Kem Sokha đã bị lực lượng chức năng bắt về tội phản quốc.

>Viện dân chủ quốc gia-một tổ chức dân chủ trá hình giúp sức cho khủng bố Việt tân bị dừng hoạt động ở Campuchia

Vào lúc 00 giờ 35 phút ngày 3/9, lực lượng chức năng đã ập vào nhà riêng tại thủ đô Phnom Penh để bắt ông Kem Sokha, Chủ tịch Đảng Cứu Quốc (CNRP).
Đây là đảng đối lập lớn nhất ở Campuchia có gần 45% số đại biểu trong Quốc hội.

Ông Kem Sokha, Chủ tịch đảng Cứu Quốc đã bị bắt.Việc bắt giữ được tiến hành sau khi xuất hiện một đoạn video phát trên kênh truyền hình CBN ở Campuchia cho thấy ông Kem Sokha đang phát biểu trước những người ủng hộ tại Australia vào năm 2013 và nói rằng ông được các giáo sư Mỹ và Canada tư vấn về tiến hành chính trị ở Campuchia mà sẽ dẫn đến việc thay đổi lãnh đạo ở Campuchia với chiến lược tương tự như chiến lược đã được thực hiện ở Nam Tư.
Vài ngày trước, báo chí Campuchia cũng đã công bố nhiều thông tin cho rằng gia đình Kem Sokha có quan hệ với Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA).
Sau khi ông Kem Sokha bị bắt, Văn phòng Chính phủ Campuchia đã có thông báo nêu rõ, ông Kem Sokha đã bị lực lượng chức năng bắt về tội phản quốc, thông đồng với người nước ngoài lên một kế hoạch bí mật lật đổ Chính phủ hợp pháp ở Campuchia.
Luật Chính đảng vừa được sửa đổi bổ sung có quy định cấm các đảng phái chính trị ủng hộ hay thông đồng với bất kỳ cá nhân nào để tiến hành các hành động đi ngược lại lợi ích của Vương quốc Campuchia. Đảng nào vi phạm có thể sẽ giải thể, các đảng viên bị cấm hoạt động chính trị trong 5 năm.
Nguồn VOV

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm