Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc September 7, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Giáo viên phải là người chuẩn mực không chỉ về chuyên môn, nghiệp vụ mà còn phải có tư cách, đạo đức nhà giáo. Song, với Trần Hữu Đạo không những không có tư cách nhà giáo mà còn có hành vi chống phá Nhà nước Việt Nam.

>Hành vi chống phá của linh mục Nguyễn Duy Tân

Trần Hữu Đạo là giáo viên dạy một vật lý ở Trường THPT Thái Hòa (TX Thái Hòa, Nghệ An) thường xuất hiện trên facebook mang tên Hữu Đạo Trần để xuyên tạc, nói xấu cán bộ Đảng, Nhà nước và có tư tưởng cực đoan chống phá Nhà nước. 

Bằng chứng về hành vi xuyên tạc, chống phá Nhà nước của giáo viên Trần Hữu ĐạoThủ đoạn của giáo viên Trần Hữu Đạo là sử dụng những bài viết, hình ảnh sẵn có trên mạng xã hội hoặc báo chí để từ đó viết những lời bình có tính chất xuyên tạc, vu cáo, xúc phạm đến các cán bộ cao cấp; tung tin đồn thất thiệt và bình luận cực đoan chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa.

Một điều lạ, hành vi của Trần Hữu Đạo đã rõ ràng và đã từng bị nhắc nhở nhưng Nhà trường nơi Trần Hữu Đạo công tác không xử lý kỷ luật hoặc tạm đình chỉ công tác. Giáo viên dạy vật lý nhưng ai đảm bảo rằng trong giờ giảng mà Trần Hữu Đạo lên lớp với học sinh THPT Trần Hữu Đạo lại không sử dụng thời gian này để tuyên truyền, tiêm nhiễm vào tư tưởng học sinh những tư tưởng chống phá lại đất nước này...  thay vì phải dạy nội dung kiến thức vật lý.

Hành vi vi phạm của giáo viên Trần Hữu Đạo đã quá rõ ràng sau khi bị cơ quan chức năng nhắc nhở nhưng vẫn không dừng lại (các bằng chứng đã được chụp lại do bạn Nguyễn Thị Lý cung cấp) là cơ sở để cơ quan chức năng xử lý trách nhiệm pháp lý theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian này, Hiệu trưởng trường THPT Thái Hòa cần tiến hành tạm đình chỉ công tác đối với giáo viên Trần Hữu Đạo và không bố trí giờ giảng để xem xét trách nhiệm xử lý kỷ luật về hành vi tiêu cực trên mạng xã hội.

Cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Nghệ An cần phối hợp, thông báo với Nhà trường nơi Trần Hữu Đạo công tác để Nhà trường tiến hành xem xét xử lý kỷ luật theo quy định và triệu tập đối tượng để làm rõ về hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Viết Thắng (dautruongdanchu.com)


Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm