Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc September 12, 2017 , 0 bình luận

(tindautruongdanchu)-Bị cáo Nguyễn Văn Oai bị đưa ra xét xử với hai tội danh không liên quan đến các tội danh về xâm phạm an ninh quốc gia nhưng xem ra một bộ phận giáo hội công giáo lại gây sức ép cho đối tượng này.

>Phản bác luận điệu “Cách mạng Tháng tám là ăn may”

Theo Quyết định của Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An về việc đưa vụ án của Nguyễn Văn Oai ra xét xử dự kiến vào ngày 18/9/2017 với hai tội danh: Tội không chấp hành án theo điều 304 Bộ luật hình sự và tội chống người thi hành công vụ theo khoản 1 điều 257 Bộ luật hình sự.Quyết định đưa vụ án ra xét xử


Nguyễn Văn Oai sinh ngày 18/6/1981, hộ khẩu thường trú tại xóm 4, xã Quỳnh Vĩnh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An là đối tượng phản động từng bị tuyên án về tội lật đổ chính quyền nhân dân theo điều 79 Bộ luật hình sự. Nguyễn Văn Oai bị bắt về hành vi này vào năm 2011, bị tòa án tuyên bản án 4 năm tù giam và 4 năm quản chế. Tuy nhiên, Nguyễn Văn Oai sau khi mãn hạn tù đã không chấp hành hình phạt bổ sung trong bản án là 4 năm quản chế.

Vào tháng 1 năm 2017, Nguyễn Văn Oai tiếp tục bị bắt giữ khi có hành vi chống người thi hành công vụ-chống lại cán bộ, sĩ quan công an đang làm nhiệm vụ.

Hành vi chống người thi hành công vụ của Nguyễn Văn Oai có đến hàng chục người làm chứng được Tòa án thị xã Hoàng Mai liệt kê danh sách những người làm chứng song một bộ phận giáo dân Nghệ An đã nghe theo sự chỉ đạo, xúi dục, kích động của một số linh mục tiến hành các hoạt động gây áp lực lên phiên tòa này.

Hàng loạt các bài viết có tính chất xuyên tạc, vu cáo về việc bắt giữ Nguyễn Văn Oai được một số tờ tin do Việt tân "đặt hàng" đã cho đăng tải nhằm kích động và kêu gọi giáo dân, tổ chức "bình phong" ngoại vi phi chính phủ nước ngoài can thiệp. 

Tham gia bào chữa cho Nguyễn Văn Oai có luật sư Hà Huy Sơn -một trong số các luật sư làm việc đắc lực cho các linh mục cực đoan, tên phản động bị bắt giữ và xử lý ở Việt Nam.

Với đầy đủ các chứng cứ theo kết luận của cơ quan điều tra và đề nghị truy tố của viện kiểm sát, Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai đã ra quyết định xét xử bị cáo Nguyễn Văn Oai trong tháng 8 nhưng phải hoãn phiên tòa. 

Một bản án thích đáng sẽ giành cho hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Oai theo đúng quy định của Bộ luật hình sự và điều này thể hiện nguyên tắc "mọi hành vi vi phạm đều phải bị phát hiện và xử lý nghiêm minh" không phân biệt người tôn giáo hay không theo tôn giáo; người có địa vị cao hay thấp;....

Viết Thắng (dautruongdanchu.com)


Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm