Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc September 4, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Linh mục Nguyễn Duy Tân thường "hống hách" bịa đặt, xuyên tạc, xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh và lên mặt đòi lật đổ chế độ .... đã bị người dân gồm cả người công giáo đến để đối chất về hành vi phản động của linh mục Nguyễn Duy Tân.

>Bắt tạm giam để điều tra tên khủng bố Việt tân Nguyễn Văn Túc
>Giám mục Nguyễn Thái Hợp và tiểu ban công lý hòa bình: Tay sai cho tổ chức khủng bố Việt tân
>Nhân dân Việt Nam đề nghị cơ quan chức năng phong tỏa tiền gửi cho các đối tượng phản động
>Vì sao Việt tân lại chọn hai linh mục để trao giải thưởng tôn giáo Nguyễn Kim ĐiềnLinh mục Nguyễn Duy Tân làm quản xứ ở giáo xứ Thọ Hòa, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai thời gian qua không làm việc đạo theo mục vụ mà có hành vi chống phá cách mạng Việt Nam, Nhà nước Việt Nam và xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh. 


Người dân đến đối thoại với linh mục Nguyễn Duy Tân (ảnh chụp video của Nguyễn Thị Lý)


Sáng nay4/9/2017, người dân và giáo dân ở Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh đến tư gia linh mục Nguyễn Duy Tân yêu cầu đối thoại 3 vấn đề:

Vấn đề thứ nhất, xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên mạng xã hội

Vấn đề thứ hai, ngang nhiên kêu gọi tổ chức trưng cầu dân ý trên mạng xã hội đòi lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Vấn đề thứ ba, xuyên tạc về ngày Quốc khánh của Việt Nam

Linh mục Nguyễn Duy Tân không giám ra đối thoại mà gọi điện cho giáo dân Thọ Hòa đến để "gỡ rối" vấn đề. Trước bức xúc của người dân về hành vi của một linh mục lẽ ra phải làm việc đạo, có đạo đức, có tư cách nhưng xem ra hành vi của linh mục Nguyễn Duy Tân không xứng đáng là vị chủ chăn. 

Người dân Việt Nam cần mạnh mẽ hơn nữa lên tiếng đối thoại và đấu tranh kiên quyết với linh mục Nguyễn Duy Tân nói riêng và các linh mục khác có hành vi phản động khác nói chung. Khi người dân và giáo dân có mặt nói chuyện đối thoại ôn hòa thì linh mục đang khóa trái cửa livestream để kêu gọi giáo dân đến gây áp lực đối với những người muốn đối thoại. 

Mời bạn xem video người dân đến đối thoại với linh mục Nguyễn Duy Tân

(Nguồn video facebook Nguyễn Thị Lý)

Có giáo dân đã khóa cửa và có hành vi tấn công người dân đến đối thoại. Thậm chí, họ còn viện cớ vu cáo cho những người đến đối thoại là đến phá hoại nhà thờ. Những người dân Việt Nam có lương tâm nên hành xử đúng mực, chuẩn mực và giáo dân cũng là người Việt Nam cần phải lên tiếng phản đối cái sai, cái xấu và bảo vệ công lý, cái đúng. Không nên vì linh mục của mình sai mà bảo vệ để cho linh mục "ngang nhiên" tiếp tục vi phạm. Người dân chỉ đến đối thoại để cho rõ hành vi đúng, sai của linh mục không phải đến đập phá hay hành hung linh mục. Do đó, bà con giáo dân nên ủng hộ những người đến đối thoại, tạo điều kiện để họ làm rõ vấn đề vi phạm của linh mục Nguyễn Duy Tân.

Như vậy, việc đối thoại là cần thiết nhưng sự vào cuộc của chính quyền lúc này là cần thiết hơn. Người dân Việt Nam yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai vào cuộc điều tra xem xét và xử lý hành vi vi phạm của linh mục Nguyễn Duy Tân.

Viết Thắng (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy