Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc September 7, 2017 , 0 bình luận

Tổng công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính VN (Vidifi) đề nghị công an điều tra các cá nhân, tập thể “gây rối, kích động” dùng tiền lẻ qua trạm.

>Quan hệ Mỹ-Triều và bộ mặt xuyên tạc của những nhà dân chủ trí thức ở Việt Nam


Vidifi vừa có báo cáo gửi các cơ quan chức năng, trong đó nêu ngày 27/8 trên mạng xã hội đưa video có một ô tô 4 chỗ sử dụng tiền lẻ qua trạm thu phí số 1 - QL5 thuộc địa phận xã Lạc Hồng (Văn Lâm - Hưng Yên).

Quốc lộ 5 tắc nghẽn hôm 4/9. Ảnh: Nguyễn Thu Hằng

Sau đó có một số đối tượng kêu gọi, kích động tiêu cực về thu phí QL 5 trên các trang mạng xã hội.
Báo cáo nêu, lúc 15h50 ngày 4/9, có khoảng 30 xe ô tô (trong đó có khoảng 15 xe của doanh nghiệp Đức Chính, địa chỉ tại thành phố Hải Dương) đã sử dụng tiền kẻ mệnh giá 500 đồng để trả phí khi đi qua trạm thu phí số 1 theo chiều Hải Phòng - Hà Nội.
Các xe này sau đó quay lại quay đầu xe tại khu vực trạm thu phí theo chiều Hà Nội - Hải Phòng và tiếp tục trả tiền lẻ, gây ắc tắc giao thông.

Theo Vidifi, đoàn xe sau khi đi qua cửa soát vé khoảng 150m (chiều Hà Nội - Hải Phòng) đã dàn hàng ngang, quay ngang xe, tạo tình huống va chạm xe giả để kích động một số người dân địa phương hiếu kỳ ra xem; chặn đầu xe và cố tình cản trở việc thi hành điều tiết giao thông của Công an huyện Văn Lâm, gây tắc nghẽn giao thông kéo dài theo chiều Hà Nội - Hải Phòng từ 17h 30 cùng ngày.
Tới ngày 5/9, một số lái xe đi chậm và dàn hàng ngang từ ngã tư khu công nghiệp Phố Nối đến quốc lộ 5 để gây ùn tắc giao thông trước trạm thu phí, sau đó dùng tiền lẻ trả phí.
Lãnh đạo Vidifi cho biết đã báo cáo Thủ tướng và các bộ, ngành liên quan để có ý kiến chỉ đạo.
“Với sự lan truyền rất nhanh thông tin trên mạng xã hội, đặc biệt là những thông tin bình luận mang tính tiêu cực vào thời điểm dư luận xã hội đang quan tâm và có nhiều ý kiến về các dự án BOT giao thông khác, nên các đối tượng xấu đã lợi dụng tình hình này để cấu kết, kêu gọi kích động, gây mất trật tự và an ninh.
Việc tập hợp các đoàn xe gây mất trật tự nêu trên là các đối tượng chủ yếu thông qua facebook, diễn đàn để gây rối tại trạm thu phí số 1 - QL5”, Vidifi cho biết.
Vidifi cũng đã có văn bản báo cáo và đề nghị Tổng cục An Ninh và Công an Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương quan tâm chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh, điều tra làm rõ hành vi trên của cá nhân, tập thể và có biện pháp ngăn chặn để đảm bảo an ninh, an toàn giao thông.
Vũ Điệp (báo Vietnamnet)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm