Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc September 30, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Thông tin xuyên tạc Đức ngừng cấp visa cho người Việt là thông tin do một trong những kẻ phản động tung ra và ngay lập tức đã bị cơ quan ngoại giao Đức bác bỏ.


Lợi dụng vấn đề Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú, các đối tượng xuyên tạc cho rằng phía Đức đã cáo buộc Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh và bắt đầu đáp trả bằng các biện pháp ngoại giao và chứng minh bằng việc ngừng cấp thị thực Visa cho người Việt.

Thảo Teresa tung tin và xuyên tạc về quan hệ Việt-Đức (ảnh chụp màn hình)


Ngày 26/9/2017, trên trang mạng Facebook, Thảo Teresa đã công khai đăng tải bài viết với tiêu đề “Đức từ chối cấp visa cho đoàn công tác nhà nước và tạm ngừng cấp visa cho du học sinh Việt Nam. Trong đó, Thảo Teresa đã sử dụng mạng xã hội Facebook để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước, thậm chí cho rằng: “Hậu quả của vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh đã làm cho biện pháp hạ mức quan hệ ngoại giao tác động ngay tới các giao thương giữa hai nước khi đoàn công tác tới gần 20 người với vị Chủ tịch một tỉnh lớn ở miền bắc Việt Nam bị phía Đức từ chối cấp Visa sang công tác vào dịp cuối tháng 9, các kế hoạch gặp gỡ đối tác Đức của tỉnh này đã phải hủy gấp. Hội nghị giới thiệu, kêu gọi đầu tư để tạo việc làm cho nhân dân tỉnh nhà tại Viện Haus Berlin vào ngày 2/10 sắp tới cũng không thể tiến hành như dự định”.

Vậy Thảo Teresa là ai ?

Thảo Teresa tên thật là Mai Phương Thảo là con gái rượu của đối tượng Mai Xuân Dũng -một thời từng chăn dắt dân oan hiện đang ở  hiện đang thường trú tại số 3 ngõ 111 Giáp Bát, Hà Nội là một đối tượng thường xuất hiện cùng với Mai Xuân Dũng "chăn dắt" nhóm dân oan và từ khi Mai Xuân Dũng bỏ "đầu nậu" dân oan thì Thảo Teresa thường xuyên xuất hiện cùng với những nhóm dân chủ cuội thực hiện livestream các vụ việc với tư cách là phóng viên, lượm lặt thông tin về bịa đặt tung lên mạng xã hội hoặc tiếp cận các vụ việc tiêu cực xảy ra để lấy thông tin và xuyên tạc phát tán lên mạng xã hội.

Đức ngừng cấp thị thực cho công dân Việt Nam chỉ là thông tin xuyên tạc

6:25:00 PM | September 27, 2017
Chiều 27-9, Đại sứ quán Đức tại Việt Nam đã có thông tin chính thức, đính chính về những thông tin sai đang lan truyền trên mạng xã hội Việt Nam về việc..

Bằng chứng về việc Thảo Teresa tung ra thông tin "Cơ quan ngoại giao Đức ngừng cấp thị thực cho người Việt" để suy diễn rằng do Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh và xuyên tạc về mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức là quá rõ ràng, có bằng chứng xác thực.

Đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc xác minh đối tượng Thảo Teresa trên mạng xã hội và xử lý hành vi tung tin gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao hai nước.

Viết Thắng (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm