Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc September 26, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Một hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội được cho là của một "quan" công giáo đi thăm giáo dân bị ảnh hưởng của bão số 10 vừa qua cho thấy, các "quan" công giáo ở Việt Nam khá to và "quyền thế".

>Nâng cao ý thức cảnh giác các thông tin xấu độc trong thời đại công nghệ thông tin
>Không thể xuyên tạc, phủ nhận mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội

Bức ảnh về một ông "quan" công giáo có chức sắc trong giáo hội đến hàng "linh mục" những xem ra có phẩm hàm, phẩm hạnh  khá lớn trong cộng đồng. Ngoài việc, linh mục ở Việt Nam có nhà lầu, xe hơi và ăn chơi trác táng thì còn có kẻ hầu, người hạ...

Hình ảnh "quan" công giáo đi thăm bà con giáo dân bị bão số 10

Hình ảnh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các cán bộ đêm hôm trực tiếp cùng người dân chống bão số 10Quan đi thăm giáo dân bị ảnh hưởng sau bão số 10 nhưng có đến hàng tá người phục vụ từ che ô, xách túi, cắp cặp đến rọn đường... Phải chăng, "quan" công giáo lại xướng đến như vậy ? Trong khi đó một bức ảnh đối lập về các cán bộ cao cấp Chính phủ Việt Nam mặc áo mưa, quần sắn "móng lợn" trực tiếp cùng người dân chống bão và khắc phục sau bão.

Không biết có bà con giáo dân nào khi nhìn thấy hình ảnh này có đặt ra câu hỏi làm sao lại có sự khác biệt đến vậy giữa chức sắc trong công giáo với các quan chức trong bộ máy nhà nước Việt Nam ? Và có bao giờ đặt ra vấn đề đạo đức ngoài các quy định giáo lý của các phẩm, hàm chức sắc trong tôn giáo ? và cũng có bao giờ hỏi rằng vì sao "chức sắc tôn giáo Việt Nam" lại giàu đến vậy ? 

Có thể bà con giáo dân những vùng chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão vẫn còn đang rất vất vả để gây dựng lại chỗ ăn, chỗ ở... bình thường không có bão đã đói khổ, thiếu ăn nhưng sau bão thì đời sống càng trở nên khó khăn hơn rất nhiều nhưng linh mục đi thăm bà con giáo dân bị bão mà như đi dự sự kiện của các sao hàng đầu Việt Nam thì quả thật phải xem lại ? Tại sao các linh mục giàu như vậy lại không giúp đỡ giáo dân ? tại sao linh mục không gần giáo dân, sống cuộc sống bình dị như giáo dân ?Đó là các vấn đề sẽ được chính giáo dân giải đáp và liên tục đặt ra câu hỏi về cái đạo lý, cái đức và uy tín của các linh mục Việt Nam.

Viết Thắng (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm