Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc September 20, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ ngang nhiên bất chấp pháp luật chỉ đạo giáo dân xây dựng nhà trái phép cho riêng mình, phải chăng là linh mục thì được quyền thích làm gì thì làm ?

>Lợi dụng “Diễn đàn xã hội” để chống phá cách mạng Việt Nam


Từ khi chuyển về làm chánh xứ Đông Kiều tại xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu (02/2017) linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ đã ngang nhiên chỉ đạo giáo dân xây nhà ở trái phép cho riêng mình, trong khi chưa cấp phép xây dựng. Bức xúc trước hành vi đó, sáng nay toàn bộ bà con xã Diễn Mỹ Huyện (Diễn Châu) đã đánh kẻng huy động tất cả bà con nhân dân trong xã ra phản đối việc làm sai trái của linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ và yêu cầu tháo gỡ căn nhà, đồng thời treo những băng rôn khẩu hiệu trước căn nhà với nội dung "yêu cầu linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ cút khỏi đất Diễn Mỹ để cho lương giáo đoàn kết làm ăn". Trước sự bức xúc của bà con, lực lượng công an và chính quyền địa phương đã kịp thời có mặt để khuyên răn bà con giải tán không để xảy ra xung đột. Đây là những bài học cho những linh lục xem thường pháp luật.

Hình ảnh nhà xây dựng trái phép cho linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ


Chính linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ đã phải thừa nhận việc làm sai trái của mình và xin lỗi chính quyền, hứa sẽ dỡ bỏ công trình vi phạm trong thời gian tới.

Đông đảo nhân dân xã đến yêu cầu dừng hành vi vi phạm của linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ

Thế mà trên một số trang của công giáo như: Thanh niên Công giáo, Tin mừng người nghèo, trên trang cá nhân của Nguyễn Đình Thục lại lu loa, kích động là "Sau những ngày quậy phá, đập vỡ tượng Chúa, Đức Mẹ, phá cổng chào giáo xứ, phá tài sản của giáo dân, hôm nay, 20.9.2017, hội cờ đỏ xã Diễn Mỹ, Diễn Châu, Nghệ An, có sự hiện diện của công an, cảnh sát kéo đến phá phách, cắm cờ trên nhà xứ và căng băng rôn... trước giáo xứ Đông Kiều, hạt Đông Tháp, gp Vinh". Trong khi đó, chúng lấy ảnh tượng Chúa, Đức bị bị đập tại vụ việc xảy ra ở xã Chi Khê, huyện Con Cuông từ năm 2012 để vu vạ?
Trước hành vi sai trái không thể chỗi cãi của Nguyễn Ngọc Ngữ cộng với sự vào cuộc kịp thời chính quyền mới ko để xẩy ra xung đột, vậy mà họ lại cố tình bóp méo, dựng chuyện để kích động, xuyên tạc để đạt được mục đích bôi xấu chính quyền, chia rẽ lương giáo, gây bất ổn an ninh trật tự trên địa bàn.

Viết Thắng (dautruongdanchu.com/theo Nguyễn Thị Lý)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm