Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc September 11, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Âm mưu chống phá về kinh tế là một trong những mặt đang được tổ chức rầm rộ với các chiêu bài, thủ đoạn nham hiểm, tinh vi và xảo quyệt. nhằm "hạ thủ" các doanh nghiệp làm ăn chân chính và thậm chí cả các doanh nghiệp trong Quân đội.

>Nhận diện kiểu lợi dụng sự kiện để “đục nước béo cò”

Tung tin đồn thất thiệt là thủ đoạn dễ bị phát hiện và xử lý khi "tung tin" không đúng sự thật gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của một công ty, doanh nghiệp. Nhưng, những thủ đoạn này vẫn được sử dụng và lách các quy định bằng cách "tung tin hỏa mù" dưới dạng như: tôi thấy, tôi gặp,... để từ đó đưa ra lời khuyên về việc dùng sản phẩm.

Đối tượng Ngoc Vu

Thông tin do Ngoc Vu lan truyền trên mạng xã hội

Đối tượng có nickname "Ngoc Vu" đã và đang thực hiện âm mưu chống phá tập đoàn sữa TH True milk nên đã đưa ra những lời "khuyến cáo" thật nực cười: "sữa tươi pha từ sữa bột Trung Quốc, công nhân chết thối rữa trong bồn chứa sữa, lừa đảo, do nguyên chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chống lưng....". Trong khi đó, công ty sữa TH True Mlik là công ty sản xuất, kinh doanh có uy tín, một tập đoàn đang phát triển rất mạnh hiện nay với những dự án khủng lên đến nhiều tỷ USD đầu tư ở Nghệ An, Quảng Ngãi và Liên bang Nga. 

Những tin đồn thất thiệt và sự bịa đặt vu khống trắng trợn về một quan chức cấp cao nào đó chống lưng vẫn là thủ đoạn kết hợp giữa âm mưu phá hoại kinh tế gắn với chính trị thông qua hạ bệ uy tín của cán bộ cao cấp. Nếu đơn thuần chỉ là "trục lợi về kinh tế" để tung tin thì nội dung thông tin bịa đặt sẽ có những mục đích, động cơ khác hoàn toàn so với kiểu tung tin để chống phá. 

Tin đồn của Ngoc Vu có động cơ chống phá giống như các thông tin các đối tượng vẫn "tung lên" mạng xã hội để gây dư luận, hoài nghi và tẩy chay các sản phẩm vẫn âm thầm diễn ra, thậm chí những thông tin này được người tiêu dùng "hấp thụ" rất nhanh và cảnh giác khi sử dụng. 

Người tiêu dùng nên không chỉ thông thái về sử dụng sản phẩm nhưng cũng nên thông thái về sử dụng thông tin để tránh "mầm họa" do chính các thông tin xấu độc lan truyền trên mạng xã hội. 

Đề nghị cơ quan chức năng làm rõ đối tượng Ngoc Vu về hành vi tung tin với âm mưu chống phá như trên.

Viết Thắng (dautruongdanchu.com)
Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm