Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc September 13, 2017 , 0 bình luận

(tindautruongdanchu)-Vụ việc gây rối tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm vào tháng 3 năm 2017 vẫn đang được cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội tiến hành nhưng Lê Đình Công con trai cụ Lê Đình Kình vẫn ngoan cố không chấp hành các quyết định của cơ quan điều tra.

“Tam quyền phân lập” không phải là sự lựa chọn mô hình tổ chức nhà nước của Việt Nam

Vụ việc gây rối xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với cụ Lê Đình Kình, Lê Đình Công (con trai cụ Kình) và một số đối tượng khác ở thôn này vào tháng 3 năm 2017. Vụ việc này đã dẫn đến vụ việc bắt giữ trái pháp luật của thôn Hoành với 38 cán bộ, chiến sĩ, cảnh sát cơ động vào ngày 15/4/2017. 

Bị can Lê Đình Công


Tuy nhiên, theo lời cam kết của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng như hành vi thành khẩn của những người tham gia giữ cán bộ, chiến sĩ trái pháp luật, cơ quan cảnh sát điều tra công an Thành phố Hà Nội đã không khởi tố vụ việc này.

Song, vụ việc gây rối đã khởi tố đối với bị can Lê Đình Công thì vẫn tiếp tục điều tra chưa bị đình chỉ vụ án và chưa đình chỉ khởi tố bị can. Riêng cụ Lê Đình Kình trong thời gian nằm viện điều trị đã được Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hà Nội đình chỉ điều tra đối với bị can Lê Đình Kình. 

Giấy triệu tập bị can Lê Đình Công lần thứ 4


Giấy triệu bị can Lê Đình Công liên quan đến hành vi gây rối trật tự công cộng theo điều 245 Bộ luật hình sự năm 1999 sửa đổi năm 2009 đã được cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội phát đi đến lần thứ 4 nhưng Lê Đình Công vẫn không chấp hành giấy triệu tập này.


Tiếng nói giả tạo của các nhà dân chủ dỏm trong vụ Đồng Tâm

3:05:00 PM | June 30, 2017
(Tindautruongdanchu)-Qua vụ viêc diễn ra tại Thôn Hoành, Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội người dân cả nước đều ghi nhận thái độ tích cực, thiện chí của chính..

Hiện, cụ Lê Đình Kình và con trai là Lê Đình Công vẫn tiếp xúc và nghe theo lời xúi giục của một số kẻ chống cộng cực đoan, trong đó có cả luật sư. Nhóm đối tượng cực đoan này thường xuyên ra vào gia đình cụ Lê Đình Kình và dã tâm của những kẻ này là hướng lái vụ việc Đồng Tâm, nhất là gia đình cụ Kình chống lại chính quyền, chống lại Nhà nước.

Theo chúng tôi, việc không chấp hành giấy triệu tập bị can lần thứ 4 của bị can Lê Đình Công sẽ không có lợi cho bị can trong vụ án "gây rối trật tự công cộng" vì bị coi là ngoan cố. Mặt khác, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành áp giải theo đúng quy định của Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 về áp giải bị can. 

Nếu như Lê Đình Công không nghe theo lời xúi giục của những kẻ cực đoan thì rất có thể sẽ được hưởng khoan hồng và mức hình phạt có thể được giảm nhẹ. Nếu vẫn ngoan cố thì không những không được giảm nhẹ hình phạt mà còn bị tăng nặng hình phạt.

Hiện tại vẫn còn cơ hội và chưa muộn đối với bị can Lê Đình Công nếu như anh tiếp tục hợp tác, thật thà khai báo, khắc phục những hậu quả do hành vi của mình gây ra vẫn sẽ được hưởng chính sách khoan hồng.

Viết Thắng (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm