Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc September 15, 2017 , 1 comment

(Tindautruongdanchu)-Việt Nam là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và được khẳng định thông qua quyền tối thượng về đối nội và đối ngoại. Song, nhiều kẻ âm mưu mạo danh trí thức sử dụng chiêu bài "thoát Trung" để lừa bịp, xuyên tạc các thế hệ trẻ...

>Nâng cao cảnh giác trước luận điệu chống phá quân đội ta

>Lê Đình Công đừng ngoan cố chống đối pháp luật


Hễ có vấn đề gì xảy ra có liên quan đến Trung Quốc hoặc thậm chí không liên quan đến Trung Quốc nhưng các nhà dân chủ mang danh trí thức vẫn cố tình nhồi nhét những luận điệu xuyên tạc của mình về cái gọi "Việt Nam lệ thuộc Trung Quốc, là bộ phận của Trung quốc... hoặc cán bộ cấp cao là người Trung quốc, hán hóa Trung Quốc...". Những luận điệu này tưởng chừng như "ngây thơ", "vô hại" nhưng nó tác động mạnh đến nhận thức của thế hệ, tầng lớp thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên. Đối tượng Phạm Thu Hương (nhân viên trường Trung cấp nghề An Dương)


Âm mưu "loan truyền các thông tin thất thiệt trên" là nhằm tạo lòng thù hận giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân Trung Quốc và kích động đến tâm lý, thái độ và hành động chống lại không chỉ đối với người Trung Quốc mà còn đối với cả hệ thống chính quyền Việt Nam, cán bộ, cao cấp Việt Nam. Bởi lẽ, chúng lu loa cho rằng "cán bộ cấp cao Việt Nam là người Tàu, hoặc cố tình hán hóa người Việt..." hay chúng sử dụng những vụ việc gây hấn của Trung quốc trên biển Đông, kinh doanh của người Trung quốc với Việt Nam.... Tháng 4/2014 các nhà dân chủ cuội dầm rộ tổ chức các cuộc biểu tình chống tàu Hải dương 981 của Trung Quốc và các hàng loạt cuộc biểu tình "yêu nước" chống Trung Quốc đã được tổ chức ở Việt Nam suốt thời gian qua.

Để rộng đường dư luận, Tin đấu trường dân chủ mở bàn tròn hội nghị cùng tranh luận với các độc giả của Tin đấu trường dân chủ về vấn đề "Âm mưu thoát Trung" của các thế lực thù địch nhằm chống phá Việt Nam. Mọi tranh luận xin comment bên dưới hoặc gửi bài viết tranh luận về địa chỉ chiasekienthucnet@gmail.com. Mọi tranh luận trái chiều hay thuận chiều chúng tôi đều đăng tải để chúng ta cùng bàn luận vấn đề này.

Trước hết, Tin đấu trường dân chủ cho rằng âm  mưu "thoát Trung" để chống phá Việt Nam của một số kẻ mang danh tri thức xuất hiện từ khi tổ chức khủng bố Việt tân đổi hướng chiến lược từ đấu tranh bạo động sang đấu tranh bất bạo động và những cuộc đấu tranh tuần hành đường phố lấy "ngòi nổ" từ vấn đề "thoát Trung".

"thoát Trung" theo cách lập luận của mấy nhà mang danh tri thức chống Việt Nam cho rằng đó là Việt Nam là của Trung Quốc, lệ thuộc Trung Quốc và bị Hán hóa người Việt. Quan điểm này là suy diễn, xuyên tạc không căn cứ. 

Truyền thống Việt Nam hàng ngàn năm Bắc thuộc vẫn mang đậm chất Việt Nam: "đánh cho dài tóc, đánh cho đen răng". Khi Việt Nam là một quốc gia độc lập, thống nhất thì Việt Nam quan hệ với quốc gia nào? như thế nào ? do quyền quyết định tối thượng của Việt Nam -một quốc gia có chủ quyền. Với góc độ này, Việt Nam trong quan hệ quốc tế dù với Trung Quốc hay bất kỳ quốc gia nào đều thể hiện rõ nguyên tắc "là bạn với tất cả các quốc gia không phân biệt chế độ chính trị, dựa trên nguyên tắc bình đẳng, cùng có lợi và không can thiệp vào công việc của nhau".

Theo đó, quan hệ với Trung Quốc hay với Mỹ, Anh, Đức, Lào, Campuchia... đều có nguyên tắc chung đã được Đảng ta xác định. Tuy nhiên, với những nước cụ thể Việt Nam có những đối sách, chiến lược quan hệ riêng nhưng đó không phải là phân biệt đối xử mà nhằm xây dựng đất nước Việt Nam hòa bình, ổn định, phát triển thịnh vượng. Cũng giống như Mỹ, hàng năm vẫn "chấm sổ đen" các quốc gia để "cấm vận bao vây kinh tế" và có những nước thì Mỹ ưu ái đầu tư, cung cấp... đó là vấn đề Mỹ xác định quan hệ với quốc gia nào có lợi hay có hại cho Mỹ để từ đó xác định mức độ quan hệ.

Việt Nam là nước nhỏ, yếu thế về tiềm lực kinh tế và quân sự không giống như các nước lớn như Mỹ, Trung Quốc, Nga,... nên việc biết mình, biết ta để quan hệ là vấn đề tất yếu khách quan. Điều này, chắc các bạn của Tin đấu trường dân chủ đã hiểu vì sao Việt Nam vẫn luôn giữ quan hệ với Trung Quốc và không phải vì thế mà chúng ta không phản đối, sợ những việc Trung Quốc làm sai.

Một ví dụ đơn giản nhất các bạn hãy soi lại ngay chính mình! Các quan hệ của bạn trong các các mối quan hệ bạn bè, kinh doanh, công tác, học tập.... Nếu bạn giải quyết khéo léo thì người khác lại bảo bạn "hèn" nếu bạn "nóng tính đánh ngay" thì bạn vi phạm pháp luật và người khác nói gì về bạn ? Tuy nhiên, mối quan hệ quốc gia trong quan hệ quốc tế thì phức tạp hơn vì nó liên quan đến sinh mạng của hàng tỷ dân chúng, liệu anh có giám vì tính nóng của mình để ảnh hưởng đến sinh mạng của cả dân tộc hay không ?

Như vậy, những luận điệu cho rằng Việt Nam là của Trung quốc,.... chỉ là trò "chống phá" kích động của các thế lực thù địch thông qua mấy ông trí thức trong nước. Chúng ta phải luôn đề cao cảnh giác, không để các thế lực làm ảnh hưởng đến quan hệ của Việt Nam với các quốc gia khác trên thế giới và không thể rơi vào cái bẫy suy luận xuyên tạc để có tâm lý, thái độ không đúng về các nhà lãnh đạo cao cấp Việt Nam, chính quyền Việt Nam và Nhà nước Việt Nam.

Việt Thắng (dautruongdanchu.com)

Tags:
  1. Lúc nào chúng nó cũng kêu gào "Trunbg quốc" là thế đó... đúng là bọn khốn nạn Nguyễn Quang A, Nguyễn Lân Thắng và đám hô hào trên mạng xã hội

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy