Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc September 29, 2017 , 0 bình luận

Bộ trưởng Y tế Mỹ Tom Price đã lên tiếng xin lỗi về việc dùng tiền ngân sách thuê máy bay riêng cho các chuyến công tác của mình.

>Cảnh sát dùng vũ lực ép nữ hành khách rời máy bay

Cựu nghị sĩ bang Georgia khẳng định sẽ hoàn tiền thuế của người dân và sẽ sử dụng máy bay thương mại cho các chuyến công tác sắp tới, theo BBC ngày 29.9.
Bộ trưởng Price hứa sẽ dùng máy bay thương mại cho các chuyến công cán sắp tới (AFP)
Bộ trưởng Price đưa ra lời xin lỗi trên một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông “không vui” với việc đi công cán bằng máy bay tư nhân của lãnh đạo Bộ Y tế.
Các quan chức chính phủ, ngoại trừ những người có liên quan tới vấn đề an ninh, đều được yêu cầu sử dụng máy bay thương mại cho các chuyến công tác.
Một cuộc điều tra của trang tin Politico cho thấy ông Price đã tiêu tốn khoảng 300.000 USD cho ít nhất 24 chuyến bay như vậy kể từ đầu tháng 5.
Các chuyến đi của ông Price bao gồm từ thủ đô Washington D.C. đến thành phố Nashville thuộc bang Tennessee hôm 27.9, nơi ông dự hai sự kiện chưa tới 90 phút và ăn trưa cùng con trai đang sống tại đây. Theo trang tin Politico, chuyến đi khứ hồi này tiêu tốn gần 18.000 USD tiền thuế của dân.
Theo BBC, khi được hỏi liệu có sa thải Bộ trưởng Price hay không, Tổng thống chỉ Trump nói rằng: “Chúng ta rồi sẽ thấy”.
Huỳnh Thiềm (báo Thanh niên)
Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ dính bê bối dùng máy bay công
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đang bị điều tra vì từng yêu cầu dùng máy bay chính phủ để cùng vợ là nữ diễn viên người Scotland Louise Linton đi hưởng tuần trăng mật tại châu Âu.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và phu nhân Linton (REUTERS)

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đang bị điều tra vì từng yêu cầu dùng máy bay chính phủ để cùng vợ là nữ diễn viên người Scotland Louise Linton đi hưởng tuần trăng mật tại châu Âu.
Đài ABC News đưa tin chi phí để hoạt động máy bay quân sự trên lên tới 25.000 USD/giờ.
Theo một phát ngôn viên Bộ Tài chính, sở dĩ ông Mnuchin muốn dùng máy bay của không quân Mỹ vì có hệ thống liên lạc được bảo mật tốt. Tuy nhiên, sau khi tìm ra cách liên lạc an toàn khác, Bộ Tài chính đã hủy đề xuất trên.
Bộ trưởng Mnuchin hiện cũng đối mặt với cuộc điều tra về việc dùng máy bay chính phủ để đi cùng vợ đến bang Kentucky vào thời điểm xảy ra nhật thực toàn phần hồi tháng trước.
Văn phòng của ngài bộ trưởng khẳng định ông đến đó chỉ để dự cuộc họp về cải cách thuế, chứ hoàn toàn không phải để xem nhật thực.
Tuy vậy, Bộ Tài chính cho hay ông Mnuchin sẽ hoàn trả mọi chi phí đi lại của phu nhân Linton.
Huỳnh Thiềm (báo Thanh niên)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm