Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc September 8, 2017 , 0 bình luận

Các quan chức liên bang đã quyết định không trừng phạt hãng hàng không United Airlines sau sự cố kéo lê bác sĩ gốc Việt David Dao khỏi máy bay gây xôn xao dư luận hồi tháng Tư.

Theo tờ CBC đưa tin ngày 7/9, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Mỹ kết luận không tìm thấy bằng chứng cho thấy hãng hàng không United Airlines vi phạm quyền công dân của bác sĩ David Dao trong vụ việc ngày 9/4 tại Chicago (Mỹ). Đồng thời, cũng không có đủ bằng chứng cho thấy United Airlines đã vi phạm các quy tắc liên quan đến việc từ chối chuyến bay của khách do bán dư vé so với số ghế thực.
Ảnh chụp từ clip

Quyết định này được luật sư của Bộ GTVT Mỹ gửi đến hãng United Airlines vào ngày 12/5, nhưng đến ngày 6/9 mới được công bố bởi Tổ chức bảo vệ quyền của người đi máy bay Flyers Rights.
Ông Paul Hudson – Chủ tịch Flyers Rights chỉ trích quyết định của Bộ GTVT Mỹ đối với United Airlines và đặt câu hỏi vì sao Bộ lại có thể tiến hành điều tra nhanh đến vậy.
Trong bức thư dài hai trang gửi United Airlines, Bộ GTVT Mỹ cho biết cơ quan này sẽ hành động nếu một hãng hàng không liên tục vi phạm hoặc vi phạm nghiêm trọng luật bảo vệ người tiêu dùng.
Tuy nhiên, Bộ nhấn mạnh không tìm thấy bằng chứng cho thấy United Airlines phân biệt đối xử với bác sĩ David Dao vì ông là người gốc Á.
Cũng trong ngày 6/9, hãng hàng không United Airlines một lần nữa lên tiếng xin lỗi về sự cố liên quan đến bác sĩ Dao và khẳng định đã thay đổi chính sách để giảm thiểu tình trạng bán ra nhiều vé hơn so với số ghế thực.
Vụ việc đáng tiếc liên quan đến bác sĩ Dao xảy ra trên chuyến bay số 3411 của hãng hàng không United Airlines, đi từ Louisville tới Kentucky ngày 9/4. Vào thời điểm đó, ông Dao cùng ba hành khách khác được yêu cầu rời khỏi máy bay để nhường chỗ cho bốn nhân viên của hãng.
Trong khi ba hành khách còn lại đều đồng ý thì ông Dao nhất định không rời máy bay vì có một cuộc hẹn với bệnh nhân vào hôm sau. Thuyết phục ông Dao không được, hãng United Airlines đã gọi nhân viên an ninh sân bay đến kéo ông Dao ra khỏi máy bay. Vụ việc khiến ông Dao phải nhập viện, bị vỡ mũi và gãy 2 răng cửa.
Hãng hàng không United Airlines từng nhiều lần xin lỗi công khai gia đình bác sĩ David Dao vì sự cố trên. Vài tuần sau đó, hãng đạt được thỏa thuận bồi thường với ông Dao và không bị gia đình bác sĩ Dao khởi kiện. Điều khoản đền bù cụ thể không được tiết lộ.
Báo Tiền phong

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm