Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc September 23, 2017 , 0 bình luận

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ví cuộc khẩu chiến hiện giờ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giống như một cuộc cãi vã trẻ con, BBC cho biết.“Chúng ta phải hạ nhiệt những cái đầu nóng. Không thể cứ im lặng làm ngơ trước những hành động hạt nhân mạo hiểm của Triều Tiên, và cũng không thể chấp nhận một cuộc chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên”, Reuters dẫn lời Ngoại trưởng Lavrov nói.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (Ảnh: EPA)

Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga cũng nhấn mạnh: “Cùng với Trung Quốc, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để tìm kiếm giải pháp phù hợp, không phải giải pháp cảm tính như khi những đứa trẻ trong một nhà trẻ bắt đầu đấm đá nhau mà không ai ngăn được”.
Bình luận của ông Lavrov đưa ra trong bối cảnh cuộc khẩu chiến giữa Mỹ và Triều Tiên, thậm chí cụ thể hơn là cuộc khẩu chiến giữa nhà lãnh đạo hai nước có xu hướng căng thẳng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi lãnh đạo Triều Tiên là “gã tên lửa” và cảnh báo có thể “phá hủy hoàn toàn” Triều Tiên.
Đáp lại cảnh báo này, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố sẽ “đáp trả mạnh mẽ nhất” nhằm vào Mỹ. Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho nói rằng, biện pháp đáp trả đó có thể là một vụ thử bom nhiệt hạch ở Thái Bình Dương.
Trong khi nhiều người tỏ ra hoài nghi về tuyên bố này của quan chức Triều Tiên, một số chuyên gia cho rằng, với tốc độ phát triển chương trình tên lửa và hạt nhân như hiện nay của Bình Nhưỡng, lời đe dọa đó cũng đáng để xem xét nghiêm túc.
Minh Phương (Báo Dân trí)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm