Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc September 18, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Hôm nay, phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Oai với hai tội danh diễn ra tại Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An và qua quá trình xét xử tại phiên tòa, cuối cùng một bán án thích đáng cũng giành cho kẻ phản bội Tổ quốc chống người thi hành công vụ và không chấp hành án.

>Thông báo về việc đảm bảo trật tự cho phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Oai

Hôm nay, ngày 18/9/2017 phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Oai-một kẻ từng phạm tội chống chính quyền nhân dân với hai tội danh chống người thi hành công vụ điều 257 và không chấp hành án điều 304 Bộ luật hình sự do Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xét xử tại trụ sở ở Đường Phạm Đình Toái, Thành phố Vinh.

Bị cáo Nguyễn Văn Oai tại phiên tòa sơ thẩm hình sự sáng nay


Phiên tòa được đảm bảo nghiêm ngặt tình hình an ninh trật tự do Ủy ban nhân dân tỉnh đã có văn bản thông báo cấm đường và chỉ đạo lực lượng chức năng tham gia bảo vệ trật tự bên ngoài tòa án và bên trong phiên tòa. 

Do lực lượng giáo dân và một số phần tử đội lốt linh mục, dân chủ kích động sử dụng biểu ngữ và tổ chức gây rối ở bên ngoài phiên tòa  nên sự chủ động của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã làm cho các đối tượng gây rối không thể thực hiện âm mưu của mình ở bên ngoài phiên tòa ngày hôm nay.

Một số đối tượng ghi hình , chụp ảnh nhằm vu cáo về phiên tòa cũng như vu cáo về tình hình ở Việt Nam cũng đã bị xử lý theo đúng quy định.

Phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Oai diễn ra theo đúng trình tự, thủ tục tố tụng xét xử hình sự sơ thẩm. Đúng 8 giờ phiên tòa bắt đầu xét xử, do chứng cứ rõ ràng và luật sư không đưa ra được những luận cứ phản bác luận tội của Viện kiểm sát cũng như không có tình tiết hoặc chứng cứ mới nên vụ án nhanh chóng kết thúc.

10 giờ 30 phút tòa tuyên án Nguyễn Văn Oai phải chấp hành hình phạt chung cho cả hai tội danh là 5 năm tù giam và 4 năm quản chế.

Mức án trên là hợp lý đối với đối tượng bất chấp pháp luật, bất chấp bản án mà tòa án tuyên coi thường kỷ cương, phép nước cũng như coi thường tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của cán bộ, công chức thực thi công vụ. Đây cũng là bài học cho những kẻ vẫn nhờn luật, coi thường pháp luật và bất chấp pháp luật.

Viết Thắng (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm