Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc September 24, 2017 , 0 bình luận

Wisconsin, Ohio, California và 18 bang khác vừa thừa nhận là nạn nhân của các hacker Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 nhằm giúp ông Donald Trump giành chiến thắng, tuy nhiên, sự can thiệp này không dẫn đến sự thay đổi trong kết quả bỏ phiếu.

>Thao túng quyền lực và những “lá phiếu lật lọng”

Các bang Alabama, Alaska, Colorado, Connecticut, Florida, Minnesota, Texas và Washington cho biết họ là nạn nhân của các hacker Nga nhưng khẳng định, hoạt động chống phá trên không thành công. Bang Arizona và Illinois đã xác nhận vấn đề này vào năm ngoái, trong khi mới đây nhất các bang Iowa, Maryland, North Dakota, Pennsylvania, Delaware, Oregon, Oklahoma và Virginia cũng đã xác nhận xảy ra sự việc tương tự. 
Bị hacker Nga tấn công nhưng các bang của Mỹ vẫn khẳng định không bị ảnh hưởng kết quả bầu cử
“Hiện không có bằng chứng nào cho thấy các hacker Nga đã thành công trong việc thay đổi dù chỉ một lá phiếu duy nhất”, ông Judd Choate, chủ tịch Liên hiệp bầu cử quốc gia Mỹ, cho hay.
Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết, họ đã cảnh báo về những mối đe dọa từ hacker Nga cho các bang trước khi cuộc bầu cử diễn ra tuy nhiên không nói rõ những mối nguy hại này là gì, đồng thời không tiết lộ sự can thiệp thực tế mà các hacker Nga đã thực hiện, chỉ biết, nó theo chiều hướng giúp ông Donald Trump giành được chiến thắng chứ không phải bà Hillary Clinton.

Hai đại cử tri vận động các cử tri đoàn 'lật kèo' Trump

7:23:00 AM | November 16, 2016
Hiện hai đại cử tri Dân chủ đang nỗ lực vận động các đại cử tri Cộng hòa không bỏ phiếu cho ông Trump trong ngày 19-12 tới, ngăn Trump tiến vào Nhà Trắng. ...
Sau khi ông Trump giành thắng lợi sít sao ở một vài bang vào năm 2016, bang duy nhất được yêu cầu kiểm phiếu lại bằng tay là Wisconsin, tuy nhiên, kết quả này không khác nhiều so với khi kiểm bằng máy và thậm chí ông Trump có thêm được 131 phiếu, hơn bà Clinton hơn 22.000 phiếu.
Đặng Vũ (Báo ANTĐ/Theo Reuters)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm