Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc September 14, 2017 , 0 bình luận

Ít nhất 1 quân nhân thiệt mạng và 20 người khác bị thương sau khi một nhóm phiến quân liên tiếp đánh bom phục kích đội tuần tra tại khu vực miền nam Thái Lan hôm nay, giới chức nước này cho biết.

Theo Straits Times, hai vụ ném bom liên tiếp đã xảy ra tại tỉnh Yala, Thái Lan vào ngày 14/9. Một quả bom đã phát nổ ngay trên đường nhằm vào xe chở các binh sĩ tuần tra. Quả bom thứ hai phát nổ 30 phút sau đó khi các chuyên gia bom mìn tới khám nghiệm hiện trường. Ngay lập tức, một vụ cuộc đọ súng đã nổ ra giữa lực lượng an ninh và 1 nhóm phiên quân tình nghi.
Các binh sĩ Thái Lan được cấp cứu trong bệnh viện sau vụ tấn công. (Ảnh: Reuters)

Sau những vụ tấn công liên tiếp, 1 binh sĩ đã thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong đó có 2 dân thường, Đại tá Pramote Prom-in, phát ngôn viên quân khu miền Nam Thái Lan, cho biết.
Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh chính quyền quân đội Thái Lan tổ chức đàm phán ngừng bắn với một nhóm bảo trợ đại diện cho các phiến quân để thiết lập các "vùng an toàn" ở miền Nam nước này. Tuy nhiên, theo các chuyên gia Thái Lan, phe chỉ huy và kiểm soát nhóm phiến quân trên đã không tham gia đàm phán.
Khu vực miền Nam Thái Lan thường xảy ra tình trạng bạo động do một số nhóm ly khai hoạt động đòi thiết lập một nhà nước Hồi giáo riêng. Kể từ năm 2004, các vụ bạo lực liên quan tới các nhóm nổi dậy tại các tỉnh miền Nam Thái Lan đã cướp đi sinh mạng của hơn 6.800 người, chủ yếu là dân thường. Nhóm nổi dậy Barisan Revolusi Nasional (BRN) được cho là đứng đằng sau nhiều vụ bạo lực, dù không bao giờ nhận trách nhiệm.
Đức Hoàng (Báo Dân trí)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm