Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc September 27, 2017 , 0 bình luận

Ông Trump cho rằng Triều Tiên tra tấn sinh viên Otto Warmbier ở mức "vượt quá tưởng tượng" trong thời gian anh này bị bắt giữ vì cáo buộc chống phá chính quyền Triều Tiên.

>Triều Tiên sau lời đe dọa bắn hạ oanh tạc cơ Mỹ

Sau cuộc phỏng vấn của Fox News với bố mẹ sinh viên Mỹ Otto Warmbier, người bị bắt giữ tại Triều Tiên với cáo buộc chống phá chính quyền và trở về trong tình trạng hôn mê rồi thiệt mạng tại quê nhà, Tổng thống Mỹ Donald Trump lên Twitter đăng trạng thái cho rằng Triều Tiên đã tra tấn anh này ở mức vượt quá sức tưởng tượng.
Ông Trump cũng khen ngợi cuộc phỏng vấn của Fox News là tuyệt vời. Trong cuộc phỏng vấn này, bố mẹ sinh viên Mỹ tiết lộ thêm những chi tiết về Otto Warmbier khi anh được Triều Triên trả về nhà trong tình trạng hôn mê.
Theo bố mẹ Otto, anh không nhìn thấy, không nghe thấy, phải ăn bằng ống thông và có những phản ứng bạo lực trong tình trạng vô ý thức.
Người được cho là Otto Warmbier được chuyển vào xe cấp cứu ở sân bay. (Ảnh: Reuters)

Theo BBC đưa tin vào tháng 6/2017, bác sĩ Daniel Kanter, một trong những người từng chăm sóc Otto tại bệnh viện Cincinnati cho biết, sinh viên này ở trong tình trạng không phản ứng sau khi trở về, mắt chỉ mở và nháy một cách tự phát.

Theo thông tin chính thức từ Triều Tiên, Otto bị ngộ độc và hôn mê sau khi được cho uống thuốc ngủ. Các bác sĩ khám cho anh tại Cincinnati không tìm thấy dấu hiệu ngộ độc mà chỉ phát hiện rằng Otto đã chịu tổn thương thần kinh nặng không rõ nguyên nhân, dẫn đến mất mô não.
Theo Stephan Haggard, giám đốc chương trình Triều Tiên - Thái Bình Dương tại đại học California San Diego, tình trạng của Otto có thể là kết quả của việc các nhân viên tình báo Triều Tiên cố gắng che đậy tình trạng sức khỏe của sinh viên này.
Otto Warmbier bị bắt giữ vào tháng 1/2016 do cáo buộc ăn trộm biểu ngữ tuyên truyền trong một khách sạn tại Triều Tiên và bị kết án 15 năm tù.
Vào ngày 13/6/2017, Otto được trả về Cincinnati, Ohio sau khi Triều Tiên đưa ra quyết định nhân đạo. Dù vậy anh đã không tỉnh lại và qua đời ngày 19/6/2017, gần 1 tuần sau khi trở về nhà.
 (Báo VTC News/Nguồn: Sputnik)
PHƯƠNG ANH

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm