Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc September 7, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Quan hệ Mỹ-Triều Tiên đang là trục nóng trên diễn đàn thế giới hiện nay và thông qua đó phần nào là cơ sở để chứng minh bộ mặt thật của mấy nhà dân chủ mang danh tri thức xuyên tạc nhiều vấn đề về quan hệ của Việt Nam.


Bàn tay "ném đá" và kích động của mấy nhà mang dân đấu tranh dân chủ trí thức  ở Việt Nam như Nguyễn Quang A, Nguyên Ngọc, Le Dung Vova,... về những sự kiện chính trị, quan hệ ngoại giao của Việt Nam, nhất là một số sự kiện tàu cá ngư dân Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm đã trở thành "ngòi nổ" để mấy nhà đấu tranh dân chủ kích động và xuyên tạc.

Tiến sĩ KH Nguyễn Quang A và âm mưu kích động, xuyên tạc


Chúng đặt ra những đòi hỏi vô lý như quân đội Việt Nam vì sao không chống trả ? là hèn ? là phụ thuộc vào Trung Quốc và thậm chí còn là nô lệ của Trung Quốc ?

Ví dụ đang hiện hữu ngay trong quan hệ Mỹ -Triều Tiên hiện nay, chúng ta có thể thấy vì sao Mỹ không tấn công ngay Triều Tiên hay Mỹ hèn, Mỹ không đủ sức hay  Mỹ lệ thuộc vào Triều Tiên ? Nói đến chiến tranh đâu phải là dễ cứ thích là gây chiến và tổ chức chiến tranh ? Nếu Mỹ dùng biện pháp quân sự dù chỉ là một hành động nhỏ với người dân Triều Tiên thì ngay lập tức đó là "ngòi nổ" cho một cuộc chiến tranh đẫm máu xảy ra mà nhân dân hai nước Mỹ và Triều không ai mong muốn. 

Vậy thử hỏi ông Nguyễn Quang A, Nguyên Ngọc,... chỉ một sự kiện nhỏ xảy ra trên biển đông mà Việt Nam sử dụng biện pháp quân sự thì sẽ là gì ? và đó là điều mà các ông mong muốn phải không ? chiến tranh và những sự hy sinh không cần thiết lại xảy ra. Các ông thừa biết vấn đề nhưng các ông lại kích động, châm ngòi, thậm chí còn nhắn tin yêu cầu quân đội "nổ súng" thì thật là vô liêm xỉ, là đi ngược lại ý chí của người dân Việt Nam. 

Việt Nam trong quan hệ ngoại giao có chính sách, quan điểm rõ ràng, phân biệt đối tượng, đối tác và hành động theo luật pháp quốc tế. Việt Nam là quốc gia độc lập, có chủ quyền chúng ta không lệ thuộc vào ai nhưng có quan hệ hợp tác để phát triển. Song, một số nhà đấu tranh dân chủ tri thức lại cho rằng Việt Nam "nô lệ" của Trung Quốc thì thật khôi hài cho cái tư tưởng, âm mưu kích động, xuyên tạc.

Quân đội Việt Nam vẫn chắc tay súng bảo vệ các vùng biển, đảo, quần đảo thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam quyết không cho bất kỳ hành vi vi phạm của quốc gia nào xâm phạm vào các vùng biển, đảo, quần đảo thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam.

Viết Thắng (dautruongdanchu.blogsspot.com)


Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm