Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc September 15, 2017 , 0 bình luận

Trưa ngày 15-9, tâm bão số 10 đi qua địa bàn hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình với sức gió giật cấp 14 -15 đã để lại những hậu quả vô cùng nặng nề, mặc dù trước đó, chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang và nhân dân đã nỗ lực phòng chống bão.Sáng 15-9, theo thông tin từ Thiếu tá Nguyễn Huy Tuấn – Phòng tham mưu, thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa thì 200 chiến sĩ được phân vầ huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa). Cụ thể có 80 chiến sĩ được đưa về xã Thọ Bình; 60 chiến sĩ về xã Thọ Tân; Thọ Vực, Bình Sơn, Hợp Tiến mỗi xã tăng cường thêm 20 chiến sĩ. Ngay khi về địa bàn, các chiến lập tức ra đồng giúp dân gặt lúa trên những diện tích lúa đã chín và có nguy cơ ngập úng do ảnh hưởng của bão số 10.
Lực lượng bộ đội giúp dân thu hoạch lúa chạy bão lũ

Tại xã Hợp Tiến, ông Hà Minh Tài – Phó chủ tịch UBND xã cho biết toàn xã có 66ha lúa có nguy cơ ngập úng. Xã đã huy động nhân lực và phương tiện máy móc khẩn trương thu hoạch diện tích lúa chín với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”.
Tuy nhiên, máy gặt chỉ có thể thu hoạch ở những cánh đồng lúa không bị lầy lội do đó cần sự hỗ trợ nhân lực để thu hoạch lúa ở những khu vực thấp, đất sình lầy. Sự giúp đỡ của lực lượng bộ đội lúc này là vô cùng hữu ích đối với địa phương.

Nữ chiến sĩ công an gặt lúa giúp dân chạy ‘siêu bão’

7:28:00 PM | September 14, 2017
Hàng chục cán bộ công an huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh đổ ra đồng giúp người dân gặt lúa chạy bão số 10 trước khi đổ bộ.
Bà Phạm Thị Hiền, trú tại thôn 1, xã Hợp Tiến cho biết gia đình có 3 mẫu lúa. Toàn bộ diện tích lúa cấy nhà bà Hiền đều nằm trong vùng có nguy cơ ngập úng. Gia đình bà Hiền có 5 người thì con gái lớn đi học, hai con nhỏ ốm nằm viện, chồng cả đêm 14-9 thức đêm chống lụt cho ao cá. Sáng 15-9 một mình bà Hiền ra đồng gặt lúa thì nhận được sự hỗ trợ của lực lượng bộ đội. Có bốn chiến sĩ được cấp trên giao nhiệm vụ hỗ trợ bà Hiền thu hoạch diện tích lúa đang đối diện nguy cơ ngập lụt.
Được biết lực lượng bộ đội sẽ ở cơ sở giúp dân ở thời điểm trước, trong và sau bão, đến khi thu hoạch xong diện tích lúa có nguy cơ ngập úng. Các chiến sĩ sẽ ở lại nhà dân và tự túc việc ăn uống.

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm