Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc September 26, 2017 , 0 bình luận

Cảnh sát New York và cảnh sát quân sự Mỹ đang cố nhận diện phi công điều khiển một máy bay không người lái đâm vào một trực thăng quân sự Black Hawk ở bầu trời phía trên Staten Island.

>Nga: Tố cáo Mỹ 'đạo đức giả'


Hai trực thăng Black Hawk được giao nhiệm vụ tuần tra ở Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc đã quay lại sân bay Linden, ở New Jersey sau khi bị một máy bay không người lái dân sự đâm phải, làm hỏng rotor lúc 7h30 tối ngày 21/9.

Nhật báo New York dẫn tin từ cảnh sát cho biết, vụ va chạm diễn ra phía trên bãi biển Midland, thuộc Staten Island khoảng 153m. Dù bị hỏng rotor nhưng trực thăng bị đâm vẫn hạ cánh an toàn.
"Trực thăng bị đâm ở phía trái của thùng nhiên liệu. Tuy nhiên, nó không tác động bất lợi tới chuyến bay", Trung tá lục quân Joe Buccino, một phát ngôn viên của đơn vị không vận số 82 cho hay.
Đơn vị trên không của cảnh sát New York đã được phái tới hiện trường để tìm người điều khiển máy bay không người lái nhưng không ai xuất hiện. Tới giờ vẫn chưa ai bị bắt.

Theo quy định Mỹ, việc sử dụng máy bay không người lái trong vòng 9km của một sân bay là trái phép. Ngoài ra, chỉ dẫn của cơ quan hàng không liên bang cũng ghi rõ, máy bay không người lái phải bay ở độ cao 122m hoặc thấp hơn cũng như tránh xa các máy bay khác. Trong thành phố, máy bay không người lái không được phép hoạt động ngoại trừ công viên.
Đây không phải lần đầu tiên, một máy bay không người lái gây họa ở New York. Hồi tháng 3, một máy bay không người lái đã đâm vào nhà máy điện Con Edison ở Brooklyn.
Hoài Linh (Báo Vietnamnet)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm