Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc September 9, 2017 , 0 bình luận

Triều Tiên ngày 9-9 lên tiếng cảnh báo sẽ theo dõi từng động thái của Mỹ, sau khi  Washington thúc đẩy việc áp đặt các lệnh trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc (LHQ) đối với Bình Nhưỡng liên quan đến vụ thử hạt nhân mới đây.

Một vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên
Hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên KCNA cho biết, ông Choe Hui-chol, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên, đã gặp một số đại sứ nước ngoài trong nước hôm 8-9 để thông báo về vụ thử hạt nhân lần thứ 6, được coi là mạnh nhất từ trước đến nay, mà Bình Nhưỡng thực hiện hôm 3-9.
Trong cuộc họp, ông Choe nhấn mạnh: "Mỹ đừng bao giờ quên vị thế của CHDCND Triều Tiên như là một cường quốc hạt nhân toàn diện sở hữu tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) cùng với bom A (bom nguyên tử) và bom H (bom nhiệt hạch), và Triều Tiên sẽ theo dõi mọi động thái của Mỹ".
Tuyên bố của Bình Nhưỡng được đưa ra, ngay sau khi Mỹ chính thức yêu cầu Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ tổ chức một cuộc bỏ phiếu vào ngày 11-9 tới để thông qua dự thảo nghị quyết tăng cường trừng phạt Triều Tiên, bất chấp sự phản đối từ Nga và Trung Quốc. 
Trong một diễn biễn khác, để đáp trả sau khi Đại sứ Mỹ tại LHQ - bà Nikki Haley hồi đầu tuần có phát biểu cho rằng, Bình Nhưỡng đang "cầu xin chiến tranh", Triều Tiên cùng ngày cảnh báo sẽ khiến siêu cường Mỹ phải trả giá đắt.
"Bà Nikki nên thận trọng với cái lưỡi của mình mặc dù bà ta có thể là kẻ ngốc mù quáng. Chính quyền Mỹ sẽ phải trả giá đắt cho những phát ngôn kiểu như vậy của bà Đại sứ", Bình Nhưỡng cảnh báo.
Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên ngày càng có xu hướng leo thang, kể từ khi Bình Nhưỡng phóng thử 2 tên lửa đạn đạo liên lục địa hồi tháng 7.
Trong tháng 9, Triều Tiên đã phóng một tên lửa bay qua lãnh thổ Nhật Bản, trước khi Bình Nhưỡng được cho là đã thử thành công một quả bom H - một vụ thử hạt nhân mạnh nhất từ trước đến nay.
Nguồn ANTĐ

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm