Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc September 4, 2017 , 0 bình luận

Hàn Quốc cho hay, đã phát hiện được những dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng đang chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa đạn đạo mới. Cùng lúc, Mỹ và Hàn Quốc bàn việc triển khai một tàu sân bay và nhiều máy bay ném bom chiến lược tới bán đảo Triều Tiên.

>Mỹ muốn các nước ngưng làm ăn với Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân

Yonhap dẫn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay, Triều Tiên đang chuẩn bị cho các lượt phóng mới, có thể gồm cả một tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Thông tin này được công bố 24h sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần 6, mạnh nhất từ trước tới nay. Triều Tiên tuyên bố, đó là thử bom nhiệt hạch dành cho tên lửa tầm xa.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm nay (4/9) cho hay, một tàu sân bay chạy bằng hạt nhân, các máy bay ném bom chiến lược và nhiều vũ khí mạnh khác sẽ được triển khai tới Bán đảo Triều Tiên nhằm đáp trả vụ thử nghiệm mới nhất của Triều Tiên.
Bộ này cũng cho biết, đang có kế hoạch xây dựng thêm nhiều phần bổ sung tại bãi phóng hiện hữu chứa hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD - được thiết kế để bắn hạ bất cứ tên lửa đạn đạo tầm ngắn và trung nào. Seoul sẽ lắp đặt thêm 4 máy phóng THAAD.
Ngoài ra, Hàn Quốc cũng tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật đơn phương, sử dụng chiến đấu cơ F-15K được vũ trang tên lửa không đối đất, vào tháng 9.
Theo kế hoạch, Hội đồng Bảo an LHQ hôm nay nhóm họp để thảo luận về vụ thử hạt nhân của Triều Tiên.
Hoài Linh (báo Vietnamnet)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm