Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc September 1, 2017 , 0 bình luận

Bộ Ngoại giao Triều Tiên hôm nay 1/9 cho biết, vụ phóng tên lửa qua Nhật Bản đầu tuần này đánh dấu khởi đầu chiến dịch quân sự của Bình Nhưỡng ở Thái Bình Dương, theo hãng thông tấn KCNA.Triều Tiên sáng 29/8 phóng một tên lửa từ khu vực gần Bình Nhưỡng. Tên lửa này đã bay xa 2.700km, bay cao 550km, qua không phận ở vùng đảo Hokkaido của Nhật Bản trước khi rơi xuống Thái Bình Dương cách Hokkaido khoảng 1.180km.
Binh sĩ Triều Tiên trong lễ duyệt binh hồi tháng 4 (Ảnh: Sputnik)

KCNA dẫn tuyên bố ngày 1/9 của Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói rằng, vụ thử này đánh dấu khởi đầu chiến dịch quân sự của Bình Nhưỡng ở Thái Bình Dương.
Trước đó, KCNA cũng dẫn lời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm 30/8 nói rằng: “Cuộc diễn tập tên lửa đạn đạo là bước mở đầu trong hoạt động của quân đội Triều Tiên ở Thái Bình Dương và là khúc dạo đầu vô cùng quan trọng trước khi tấn công Guam”. Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng chỉ đạo tiến hành thêm nhiều vụ thử tên lửa đạn đạo qua Thái Bình Dương trong tương lai.
Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng đáp lại chỉ trích của Liên Hợp Quốc cho rằng vụ thử tên lửa trên tác động tiêu cực đến an ninh khu vực. Bình Nhưỡng nói, vụ thử là nhằm đáp lại cuộc tập trận chung giữa quân đội Mỹ và Hàn Quốc.
Trong một diễn biến liên quan khác, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho rằng, Triều Tiên dường như đang "dồn lực" cho chương trình phát triển tên lửa. Theo thống kê của Yonhap, trong khoảng thời gian tháng 7 và tháng 8, trong số 13 lần xuất hiện trước công chúng, ông Kim Jong-un thực hiện 12 chuyến thị sát các khu quân sự, trong đó 10 cơ sở liên quan tới phát triển tên lửa.
Động thái này dường như thể hiện quyết tâm của ông trong việc tập trung phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa để gây áp lực, chiếm ưu thế với Mỹ.
Minh Phương (Báo Dân trí/Theo Yonhap, Sputnik)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy