Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc September 6, 2017 , 0 bình luận

Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc đã xác nhận thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6 là dành cho nước Mỹ và cảnh báo sẽ có thêm những "món quà" tương tự nếu Mỹ tiếp tục gây áp lực cho Triều Tiên.

>Triều Tiên sẽ “gửi thêm quà” cho Mỹ

Theo Reuters, một nhà ngoại giao hàng đầu của Triều Tiên xác nhận thử nghiệm bom hạt nhân diễn ra ngày 3/9 là để gửi đến nước Mỹ và sẽ có thêm những "món quà" tương tự nếu Mỹ tiếp tục các động thái chống lại Triều Tiên.
Han Tae Song, Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc xác nhận điều này sau thành công của thử nghiệm bom hạt nhân lần thứ 6 – cũng là thử nghiệm lớn nhất từ trước đến nay của nước này.
“Phương pháp phòng thủ mới đây của đất nước chúng tôi là món quà dành tặng không phải ai khác mà là nước Mỹ”, ông Han phát biểu ngày 5/9 trong hội thảo giải trừ quân bị.
Đại sứ Triều Tiên Han Tae Song trong một hội nghị giải trừ quân bị diễn ra ngày 5/9/2017. (Ảnh: Reuters)

“Mỹ sẽ tiếp tục được nhận thêm những món quà chừng nào vẫn còn có những khiêu khích liều lĩnh và cố gắng vô ích nhằm gây áp lực đối với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên”, ông Han nói thêm.

Trước đó, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, bà Nikki Haley đã lên án lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là đang nóng lòng gây chiến với một loạt các thử nghiệm bom hạt nhân và tên lửa, đồng thời kêu gọi các thành viên Hội đồng Bảo An thiết lập những biện pháp trừng phạt mạnh nhất có thể để ngăn chặn Triều Tiên và các đối tác thương mại.
Tuy nhiên Đại sứ Nga tại liên hợp quốc Vassily Nebenzia lại cho rằng kế hoạch trình các thành viên Hội đồng bỏ phiếu cho nghị quyết trừng phạt mới của Mỹ có phần thiếu chín chắn. “Tôi không nghĩ rằng chúng ta có thể đẩy nhanh mọi thứ như vậy”, Đại sứ Nga trả lời phóng viên. Tổng thống Nga Putin cũng phát biểu rằng các biện pháp trừng phạt mới sẽ chẳng dẫn đến đâu cả.

Vũ khí mới của Triều Tiên khiến nước Mỹ "tê liệt"

7:22:00 PM | September 5, 2017
Ngoài vụ thử nghiệm bom nhiệt hạch có sức công phá tới 100 kiloton, Triều Tiên còn hé lộ khả năng tấn công Mỹ bằng vũ khí nguy hiểm hơn nhiều lần. Đó...
Nga là một trong các thành viên thường trực của Hội đồng Bảo An và có quyền phủ quyết nếu không đồng tình với nghị quyết của Mỹ đưa ra. Theo Reuters, các biện pháp trừng phạt trước đó đã không có mấy tác dụng trong việc ngăn chặn Triều Tiên củng cố năng lực tên lửa và hạt nhân.
Trong thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6, Triều Tiên đã thử thành công thiết bị được cho là bom nhiệt hạch (bom H) có sức công phá gấp nhiều lần bom nguyên tử. Thử nghiệm đã gây ra cơn động đất nhân tạo mạnh đến hơn 6 độ richter.
PHƯƠNG ANH (Báo vtc news/NGUỒN: REUTERS)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm