Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc September 20, 2017 , 0 bình luận

Trịnh Bá Phương được sinh ra trong một gia đình “dân oan truyền thống”. Bố là Trịnh Bá Khiêm, mẹ là Cấn Thị Thêu đều là những “dân oan” tiêu biểu và đều đã phải chịu án tù về con đường “đòi đất” và “dân oan hóa” của mình. Đặc biệt, Cấn Thị Thêu còn trong trường hợp tái phạm và hiện đang thi hành án tại trại giam Gia Trung, Gia Lai.
Tiếp nối truyền thống ấy, Trịnh Bá Phương cũng thể hiện không hề thua kém mẹ mình trong các hoạt động của phong trào “dân oan” “dân chủ”. Điều đó thể hiện ở vài điểm nổi bật sau: Tổ chức, điều hành, tập hợp và kích động “dân oan” gây mất an ninh trật tự; Liên kết với các “nhà dân chủ” trong và ngoài nước để cùng nhau thực hiện các hành động gây mất an ninh trật tự; Trịnh Bá Phương tích cực liên hệ với các cá nhân, tổ chức nước ngoài, nhân viên ngoại giao một số nước để thông tin sai sự thật về tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Đồng thời, thường xuyên trả lời phỏng vấn các đài, báo nước ngoài với thông tin xuyên tạc, vu cáo chính quyền.
Trịnh Bá Phương (con trai của Cấn Thị Thêu)

Những mặt hoạt động đó của Trịnh Bá Phương ngày càng ngông cuồng, coi thường pháp luật. Gần đây nhất, trong buổi “họp hàng tuần của bà con Dương Nội” được hắn likestream trên trang cá nhân của mình cho thấy những việc làm của hắn đã đi quá giới hạn.
Thứ nhất, Trịnh Bá Phương thể hiện “ước muốn” mang tính bao trùm là bà con Dương Nội sẽ “bằng các biện pháp hòa bình và pháp lý để giữ đất” của bà con Dương Nội. Theo lý giải của Phương thì “Đất đai là máu thịt của người dân”. Nhưng ở đây cần phải nhận thức được rằng, “bà con Dương Nội” không phải là toàn thể nhân dân Dương Nội, bởi lẽ trong quá trình giải phóng mặt bằng chỉ có một số rất ít hộ dân nơi đây “được voi, đòi tiên” nên không chấp nhận chủ trương giải phóng mặt bằng, phát triển kinh tế - xã hội mà thôi.
“Biện pháp hòa bình” mà Trịnh Bá Phương nêu ra trong thời gian qua y đã thực hiện đó chính là việc tổ chức một cách khá thường xuyên các cuộc tuần hành với đầy đủ băng rôn, khẩu hiệu, làm mất an ninh trật tự ở nhiều tuyến phố Hà Nội, làm cản trở giao thông và gây bất bình trong người dân. Nhưng không phải tất cả các cuộc “biểu tình” đều có nội dung giữ đất hay đòi đất mà trong số đó, có rất nhiều buổi để cổ vũ cho các đối tượng vi phạm pháp luật, các nhà dân chủ bị bắt, xử lý theo pháp luật. Điều đó cho thây, dân oan, đất đai chỉ là cái cớ cho sự liên kết và chịu sự chỉ đạo của đám dân chủ cuội cũng như đám cờ vàng hải ngoại mà thôi.

Vì sao Trịnh Bá Phương tiếp nối nghề quản lý dân oan?

4:07:00 PM | October 15, 2016
(chiasekienthucnet)-Mới đây Trịnh Bá Phương phát đi nhiều lời lẽ thống thiết về việc nhận tiền ủng hộ từ hải ngoại để phục vụ việc kiện tụng trong nước...
Còn cái biện pháp pháp lý mà Trịnh Bá Phương nói đó chính là việc y đã liên hệ với luật sư trợ giúp về pháp lý để làm thủ tục kiện Đảng Cộng sản Việt Nam ra Tòa án hình sự quốc tế ICC. Điều này cho thấy sự ngông cuồng đến tột độ của Trịnh Bá Phương. Nhưng điều không hợp lý ở đây là: 

Một, đất đai là Nhà nước quản lý chứ không phảì Đảng cộng sản; 

Hai là, việc giải phóng mặt bằng, phát triển kinh tế xã hội là một chủ trương đúng, làm thay đổi bộ mặt Dương Nội mà ai cũng phải thừa nhận. 

Vì vậy, ở đây cho thấy, Trịnh Bá Phương đang cố tình muốn chống lại cai quy luật tất yếu và nhằm vào Đảng Cộng sản. Điều này cho thấy, mục đích đó đang cùng với mục tiêu chống phá của các thế lực thù địch. Càng có cơ sở hơn về nhận định này khi mà hàng tháng Trịnh Bá Phương được các tổ chức, cá nhân bơm tiền để cho y hoạt động.

Cấn Thị Thêu bị bắt tạm giam về hành vi gây rối trật tự công cộng

7:40:00 PM | June 11, 2016
Chiều nay (11-6), CATP Hà Nội thông báo việc thi hành lệnh bắt tạm giam đối với bị can Cấn Thị Thêu (SN 1962), trú quán tại thôn Kim Quan, xã Ngọc Lương,...
Thứ hai, sự ngông cuồng của Trịnh Bá Phương còn thể hiện “nếu các biện pháp hòa bình và pháp lý không mang lại hiệu quả thì dân Dương Nội sẵn sàng xả súng đánh đuổi bọn cướp đất”. Điều này đã đi quá giới hạn mà pháp luật cho phép. Việc kích động dùng bạo lực của Trịnh Bá Phương đã không còn là câu chuyện phiếm, khi đó có nhiều vấn đề về pháp lý có liên quan. “Sẵn sàng xả súng” liên quan đến vi phạm quy định về tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng, “đánh đuổi bọn cướp đất” mà theo lý giải của Phương là Đảng Cộng sản, chính quyền cộng sản. Sự kích động này cho thấy Phương đã đi quá giới hạn của những câu chuyện phiếm. Chính quyền cần xem xét các quy định của pháp luật để nghiêm trị hành vi ngông cuồng này.
Nguồn Nhân quyền

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm