Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc September 3, 2017 , 0 bình luận

Truyền thông và mạng xã hội Trung Quốc cho biết nhiều khu vực ở phía đông bắc nước này đã cảm nhận rõ ràng vụ thử hạt nhân của Triều Tiên diễn ra hôm nay (3/9).

>Sức công phá khủng khiếp của bom nhiệt hạch Triều Tiên vừa thử nghiệm

Kênh truyền hình CCTV của Trung Quốc cho biết, rung lắc đã được ghi nhận ở tận thành phố Trường Xuân ở cách địa điểm thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên khoảng 400km về phía tây bắc. 
Triều Tiên thử hạt nhân tại địa điểm thử hạt nhân Punggye-ri.

Tại thành phố nhỏ Yanji, nằm cách biên giới Trung – Triều khoảng 20km, một số người nói rằng rung lắc mạnh đến nỗi họ đã phải vội vã chạy ra khỏi nhà. 
Trên Weibo, một nhà bình luận tên Jiemiao Cangxin cho biết tòa nhà của ông rung mạnh đến mức ông chỉ kịp mặc quần đùi rồi vội vã bỏ chạy xuống dưới đất. 
“Khi xuống đến tầng 1, tôi phát hiện ra không chỉ mình tôi chỉ kịp mặc quần đùi và bỏ chạy”, Jiemiao Cangxin kể lại.

Còn một người sử dụng Weibo tên ông Buziranshaonv kể rằng ở thành phố Yanji của ông, rung lắc kéo dài trong khoảng 10 giây.
Triều Tiên nói rằng đó là một vụ thử bom hydro “thành công”, đánh dấu việc nước này đã thành công trong việc thu nhỏ bom hydro đến mức có thể đặt vào tên lửa đạn đạo liên lục địa mới được phát triển.
Theo các đơn vị theo dõi của Mỹ, vụ thử đã gây ra “động đất” giả có cường độ lên đến 6,3 độ Richter và mạnh hơn nhiều so với các vụ thử trước đó.

thumbnail

Triều Tiên tuyên bố phát triển bom H cho tên lửa liên lục địa
Thông tin về vụ thử hạt nhân của Triều Tiên cũng đã dấy lên những lo ngại ở Trung Quốc. Một số người lưu ý đến thời điểm diễn ra vụ thử - chỉ vài giờ trước khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khai mạc hội nghị thượng đỉnh của khối BRIC ở Trung Quốc. 
Bộ ngoại giao Trung Quốc đã mạnh mẽ lên án việc Triều Tiên tiếp tục phớt lờ sự phản đối rộng rãi của cộng đồng quốc tế để tiếp tục thực hiện thêm 1 vụ thử hạt nhân.
Báo Pháp luật Việt Nam

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm