Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc September 22, 2017 , 0 bình luận

(tindautruongdanchu)-Linh mục Hồ Văn Trường quản xứ Yên Hòa thực hiện âm mưu kích động thông qua vụ án Nguyễn Văn Oai và đề nghị chính quyền xem xét xử lý những nội dung tố cáo sai sự thật của linh mục này.

>Đừng cố tình xuyên tạc sự thật về “nạn đói năm Ất Dậu-1945”

Linh mục Hồ Văn Trường quản xứ Yên Hòa, thuộc xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An đã mượn danh giáo dân thuộc giáo xứ làm thư phản đối về vụ án xét xử Nguyễn Văn Oai do tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mới xét xử vào ngày 18/9/2017 vừa qua với hai tội danh chống người thi hành công vụ và không chấp hành án. Tại phiên tòa, với các chứng cứ được thu thập đúng trình tự, bản thân bị cáo Nguyễn Văn Oai và luật sư không đưa ra được bằng chứng gỡ tội nên tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã tuyên bản án sơ thẩm hình sự với mức án 5 năm tù giam và 4 năm quản chế.


Đơn thư vu cáo của linh mục Hồ Văn Trường quản xứ Yên Hòa có tính chất kích động, xuyên tạc

Vào ngày 19/9/2017 linh mục Hồ Văn Trường quản xứ Yên Hòa phát tán trên mạng xã hội "Đơn thư phản đối v/v bản án bất công dành cho Nguyễn Văn Oai", trong đơn thư Hồ Văn Trường quản xứ Yên Hòa đã trình bày nhiều chi tiết liên quan đến tội danh không chấp hành án và chống người thi hành công vụ nhưng khi kỹ nội dung đơn thư này chúng tôi nhận thấy:

Linh mục Hồ Văn Trường quản xứ Yên Hòa đã liệt kê các sự kiện xảy ra nhưng "cắt gọt", "bỏ bớt" và thêm vào những chi tiết không có thật so với bản cáo trạng và những tình tiết xảy ra tại phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Oai. Linh mục Hồ Văn Trường quản xứ Yên Hòa đã cắt bớt những tình tiết như: "Mẹ của Nguyễn Văn Oai trả lời phỏng vấn trang tin VOA có đề cập đến tình tiết "Nguyễn Văn Oai xé giấy yêu cầu chấp hành quản chế của tòa án" nên Nguyễn Văn Oai bị quy vào tội không chấp hành án" nhưng trong đơn thư của linh mục Hồ Văn Trường quản xứ Yên Hòa lại không hề đề cập chi tiết này mà chỉ cho rằng đã bị xử phạt hành chính một lần về không chấp hành án quản chế ở địa phương và sau khi bị phạt Nguyễn Văn Oai không đi khỏi địa phương nữa ? Vậy, hỏi lại linh mục Hồ Văn Trường quản xứ Yên Hòa khi Nguyễn Văn Oai bị bắt thì Nguyễn Văn Oai đang ở đâu ? ở gia đình, ở xã hay ở ngoài địa phương xã ? Thời điểm Nguyễn Văn Oai bị bắt vào 10/1/2017 (18/1/2017 thì cơ quan công an thông báo cho gia đình) lúc này chính linh mục đã kích động giáo dân, phát tán trên mạng và làm giấy tờ về việc cơ quan bắt người không đúng thủ tục tố tụng hình sự về tạm giữ, tạm giam và bắt người không biết ông có nhớ ? Vậy, mới chỉ cách đây vài tháng sao linh mục Hồ Văn Trường quản xứ Yên Hòa "quên" nhanh vậy ? Vẫn cho rằng Nguyễn Văn Oai không đi khỏi xã ?


Nguyễn Văn Oai nhận bản án thích đáng

6:53:00 PM | September 18, 2017
(Tindautruongdanchu)-Hôm nay, phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Oai với hai tội danh diễn ra tại Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An và qua quá trình xét xử tại phiên...

Linh mục Hồ Văn Trường quản xứ Yên Hòa đang thực hiện âm mưu kích động gây rối và vu cáo xuyên tạc cơ quan tố tụng và chính quyền Việt Nam. Việc linh mục Hồ Văn Trường quản xứ Yên Hòa phát tán và gửi Đơn thư trên đến các cơ quan và trên mạng xã hội với những tình tiết bị cắt gọn, thêm bới nhằm làm sai lệch vụ án này là có chủ đích trong khi đó tội danh mà Nguyễn Văn Oai đã được thực hiện đúng quy trình tố tụng và đúng tội. Linh mục Hồ Văn Trường quản xứ Yên Hòa đã mượn danh giáo dân của cả giáo xứ trong khi đó đơn này được 3 người ký ngoài linh mục Hồ Văn Trường. Mặt khác, ngoài  việc gửi đơn thư đến cơ quan  chức năng linh mục Hồ Văn Trường quản xứ Yên Hòa đã cố tình phát tán trên mạng nhằm kích động tư tưởng cộng đồng thể hiện ở chỗ "gây hoài nghi cho người đọc về vụ án với những tình tiết giả mạo không có chứng cứ" làm cho người đọc "đặt câu hỏi với cơ quan chức năng" và là cơ sở để nhiều nhóm, hội sử dụng xuyên tạc, vu cáo Nhà nước Việt Nam.

Với những gì chúng tôi đề cập, chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xem xét đơn thư này nếu không có chứng cứ chứng minh và xuyên tạc sự kiện, vụ án thì phải xử lý nghiêm linh mục Hồ Văn Trường quản xứ Yên Hòa về hành vi vu cáo theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Viết Thắng (dautruongdanchu.com)
Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm