Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc September 15, 2017 , 0 bình luận

Một tàu ngầm hạt nhân của Mỹ khi cập cảng ở bang Washington đã gây chú ý trong dư luận khi trên thân tàu ngoài lá cờ Mỹ còn có một lá cờ cướp biển.


Theo Washington Post, Lầu Năm Góc ngày 12/9 đã đăng tải bức ảnh tàu ngầm hạt nhân USS Jimmy Carter cập cảng tại Washington trên mạng xã hội Twitter. Song điều làm bức ảnh được chú ý là hình ảnh lá cờ cướp biển màu đen với hình ảnh đầu lâu xương chéo bên cạnh quốc kỳ của Mỹ. Điều này làm dấy lên những đồn đoán cho rằng có thể tàu ngầm Mỹ vừa bước qua một trận chiến trước khi cập cảng.
Lá cờ cướp biển bay ngay cạnh cờ Mỹ trên tàu USS Jimmy Carter (Ảnh: Hải quân Mỹ)

Theo ông Ian Keddie, một nhà báo người Scotland, lá cờ này mang ý nghĩa đặc biệt. Ông cho biết lần đầu tiên trên thế giới một tàu chiến treo lá cờ cướp biển là vào năm 1914 khi tàu ngầm Anh HMS E-9 đánh chìm tàu chiến Hela của Đức trong Thế chiến 1. Khi quay trở lại cảng, chỉ huy của tàu đã treo lá cờ lên như biểu tượng rằng thủy thủ đoàn đã đánh bại tàu đối thủ.
Tuy nhiên, quan chức Hải quân Mỹ Corey Barker chia sẻ với Dailymail rằng trong trường hợp này “lá cờ cướp biển được treo hoàn toàn mang ý nghĩa tinh thần và không có ý nghĩa gì khác nữa. "Các tàu ngầm khi ra vào cảng được phép treo các lá cờ theo chỉ đạo của sĩ quan chỉ huy", ông Barker nói.
Cũng theo ông Barker, khi USS Jimmy Carter rời cảng hồi đầu năm nay, nó cũng cắm lá cờ cướp biển.

Nga tố Mỹ giúp trùm sỏ IS tháo chạy khỏi Syria

7:00:00 PM | September 11, 2017
Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh thuộc Hội đồng Liên bang Nga Franz Klintsevich cáo buộc Mỹ hỗ trợ những kẻ đầu sỏ thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi...
Washington Post cho biết các tàu ngầm Mỹ thường hoạt động bí mật và hoạt động của các tàu này hiếm khi được Lầu Năm Góc đề cập tới. Tờ báo này phỏng đoán có lẽ trong trường hợp trên, tàu ngầm Jimmy Carter đã vừa thực hiện thành công một nhiệm vụ bí mật.
Tàu USS Jimmy Carter là 1 trong 3 tàu ngầm hạt nhân lớp Seawolf dài gần 140m đang biên chế trong Hải quân Mỹ. Nó được coi là tàu ngầm do thám của Hải Quân Mỹ, từng thực hiện các nhiệm vụ trinh sát lòng đại dương trong nhiều năm qua.
Đức Hoàng (Báo Dân trí/Theo Dailymail)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm