Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 10, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Đức cha Nguyễn Thái Hợp -người phụ trách giáo phận Vinh những tưởng những việc làm sai trái của bản thân và bao che cho các linh mục trong giáo phận thực hiện âm mưu, ý đồ xấu không giáo dân nào giám lên tiếng nhưng xem ra "tức nước đã vỡ bờ"...

>Cần xử lý nghiêm nhà báo Quang Đại viết sai sự thật về từ thiện ở Hữu Khuông
>Những “viên sỏi” hận thù sẽ chìm trong biển cả hòa hợp dân tộc

Bà con giáo dân nói chung, thuộc giáo phận Vinh nói riêng theo Chúa và thờ phụng Chúa là đức tin tốt đẹp của người theo đạo nhưng không phải vì lợi dụng hình ảnh Chúa của một số linh mục mà có thể làm gì thì làm, bắt giáo dân phải phục tùng những ý nguyện đi ngược lại ý Chúa.


Giáo dân bao vây phản đối linh mục Nguyễn Thái Hợp

Tin đấu trường dân chủ chia sẻ lại hai bài viết do chính giáo dân lên tiếng phản đối những hành vi sai trái của linh mục Nguyễn Thái Hợp:


Con là Giuse Trần Đình Quý xin kính chào quý Đức Cha, quý Cha.
Là một giáo dân Đông Yên (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh), con hết sức xấu hổ và bẽ bàng về sự việc mà một số giáo dân Đông Yên gây ra vừa qua. Họ là chiên mà dám bao vây, giật áo Đức Cha, gọi Đức Cha là thằng, lớn tiếng dạy bảo Ngài về luật của Giáo Hội. Chúng con, nhưng người giáo dân Đông yên chân chính, xin được trần tình rõ ràng về việc ra đi của cha Sở An Tôn Đậu Thanh Minh là nguyện vọng của giáo xứ. Bởi vì sao? Bởi vì từ khi về nhiệm sở đến nay, cha sở đã làm được gì cho Đông Yên? Chưa bao giờ Cha biết đến nhà thờ đọc kinh tối, nhưng nơi nào có nhậu nhẹt, karaoke hay thì Cha đều có mặt. Nhà xứ là nơi dành cho những người tận tâm phục vụ Giáo xứ, phục vụ cha xứ, nhưng mấy tháng gần đây, thì Hội Đồng Giáo Xứ lại biến nơi đây thành một nơi tụ tập để ăn uống, nhậu nhẹt thâu đêm. Đáng nói là tham gia mấy cuộc ni người ta còn thấy một số o trong đó o H và o N luôn có mặt và phục vụ Cha xứ quá nhiệt tình làm chưa ai bắt quả tang được nhưng người ta nói Cha Minh cặp bồ với o H, o N cũng không oan. Thật quá bê tha!
Thánh Al phông sô đã từng nói: “Thuần phong mỹ tục và phần rỗi các dân tộc lệ thuộc những chủ chăn tốt. Nếu trong một họ đạo, có cha sở thánh thiện, thì chẳng bao lâu, người ta sẽ phát sinh tinh thần đạo đức, giáo dân siêng năng xưng tội rước lễ, người ta ưa thích cầu nguyện và suy gẫm.” ( Eccli.X,2). Thuần phong mỹ tục của dân Đông Yên chúng con được truyền từ bao đời nay với tiếng tốt ngoan đạo thì nay đã bị phá vỡ bởi một tay Cha An Tôn bằng những bựa nhậu nhẹt, karaoke triền miên, ngày này qua tháng khác? Vậy thử hỏi việc Cha An Tôn chuyển đi có đúng Công lý và luật Giáo Hội hay không? Những ai mà vẫn còn lớn tiếng về Sự thật đằng sau chuyện này xin hãy về Đông Yên một lần, sẽ có không ít nhân chứng làm rõ Sự thật này.
Còn những người tổ chức cho dân Đông Yên ra Tòa gọi Đức Cha là thằng, giật áo Đức Cha là ai? Con xin thưa không ai khác ngoài BHG mới được cha Minh lập nên. Con nói rõ là do Cha Minh lập nên chứ không phải do giáo dân Đông Yên chúng con bầu. Những người đó phản đối mãnh liệt cũng đúng thôi. Bởi nếu có Cha khác về thì họ sẽ giải thích thế nào về số tiền xây dựng nhà thờ lâu nay. Ôi tiền bạc, địa vị đã vượt lên cả Đức tin, Luân thường, Đạo lý. Nỗi nhục mà họ gây ra cho Đông Yên hôm nay chúng con sẽ không bao giờ quên.
Thưa các Đức Cha. Đông Yên vẫn còn đó những con dân chân chính, những chiên ngoan đạo. Sự việc lần này chỉ do một nhóm nhỏ người được Cha Minh nâng đỡ bấy lâu nay, những người sẵn sàng vì tiền bạc mà làm chứng dối gây nên.
Kính mong quý Đức Cha thấu hiểu và nguyện cầu cho chúng con.
Giuse Trần Đình QuýGiám mục Nguyễn Thái Hợp và tiểu ban công lý hòa bình: Tay sai cho tổ chức khủng bố Việt tân

5:00:00 PM | September 4, 2017

(tindautruongdanchu)-Giám mục Nguyễn Thái Hợp thường xuyên ra nước ngoài bắt tay với tổ chức mang tên tiểu ban công lý hòa bình -một tổ chức ngoại vi...
Trọng kính quý Đức cha, quý Cha
Những ngày qua chúng con vẫn ăn chực nằm chờ, mặc cho mưa gió mặc cho tiền hết, gạo hết chúng con vẫn nuôi một hi vọng nhỏ nhoi rằng Đức Cha sẽ vì Sự thật và tình yêu mà lắng nghe tiếng nói lương tâm của con dân Đông Yên, có lời giải thích xác đáng để chúng con tiếp tục tin tưởng vào sự chăn dắt của Đức Cha. Chúng con đợi mãi, đợi mãi. Nhưng ngày lại ngày vẫn không thấy Đức Cha xuất hiện. Chẳng lẽ Đức cha cứ ở mãi trong Tòa. Đến hôm nay chúng con mới phát hiện ra sự thật không phải thế. Chúng con đợi ở cửa trước, đường đường chính chính, quang minh chính đại. Đức Cha lại lén lút đi cửa sau, chung với các sơ Dòng Mến thánh giá. Vì sao mà Đức Cha phải lẩn tránh chúng con như tránh tà? Một người thiếu tình thương và trách nhiệm thì sẽ không bao giờ xứng đáng để chăn dắt đàn chiên, mở mang và xây dựng nước Chúa được.
Phanxico Ha Ti
Nguồn: nhật hoàng


Giám mục Nguyễn Thái Hợp xuất ngoại "làm trò" phản động

11:36:00 AM | August 6, 2017

(Tindautruongdanchu)-Giám mục Nguyễn Thái Hợp một linh mục có chức sắc ở giáo phận Vinh nhưng thay vì làm tròn bộn phận của giáo hội, giám mục lại 


Viết Thắng (dautruongdanchu.com/TH)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm