Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 23, 2017 , 1 comment

(Tindautruongdanchu)-Không ở đâu  trên thế giới tôn giáo bị lợi dụng một cách đáng lên án và táng tận lương tâm như ở Việt Nam khi hành động vào mục đích chính trị đen tối.

>Những kẻ “thầy bói xem voi” trước hội nghị quan trọng của Đảng
>Hội đồng giáo phận Vinh bao che cho linh mục Đặng Hữu Nam "phỉ báng" vào lời răn của Chúa!
>Trừng trị trò hèn bôi nhọ lãnh đạo (bài 1)


Linh mục-với vai trò chủ  chăn, dẫn dắt giáo dân hướng đạo, hướng thiện và cầu mong an lành cho cuộc sống của giáo dân đã bị các linh mục ở Việt Nam chuyển hướng biến tướng thành các hoạt động với âm mưu chính trị đen tối. 


Đau xót nhìn các em bị bắt một cách miễn cưỡng tham gia giơ biểu và hô những khẩu hiệu lạ đời.

Nhìn giáo dân dưới sự dẫn dắt của linh mục tụ tập gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày không chỉ của bà con giáo dân mà còn cả những người không theo tôn giáo đã trở thành một hoạt động mang tính chất "thường xuyên" xảy ra ở điểm nóng "Giáo phận Vinh".

Như Tin đấu trường dân chủ đã đưa tin và nhiều lần lên  tiếng phản đối hành vi mất nhân tính, vô nhân đạo của các linh mục khi tận dụng, sử dụng người già, trẻ em ngây thơ tham gia vào những hoạt động có tính chất kích động chính trị chống phá. 

Ngay sau những gì giáo dân Cửa Sót, Thạch Kim, Lộc Hà, Hà Tĩnh tham gia tụ tập biểu tình gây rối an ninh trật tự trên địa bàn theo sự kích động của linh mục Phan Văn Đồng nhằm gây áp lực lên chính quyền đòi thả bị can Trần Thị Xuân bị cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt khẩn cấp, tạm giam để điều tra về hành vi "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Điều 79 Bộ luật hình sự năm 1999 sửa đổi năm 2009. 

Thực chất mục tiêu của các linh mục không phải vì đòi người mà âm mưu tạo các cuộc biểu tình gây náo loạn, gây mất trật tự xã hội .... để tạo cớ cho sự can thiệp của các thế lực khác ngoài Việt Nam. Âm mưu này quá rõ ràng và đã được hai linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam sử dụng "thành thạo" trong các vụ biểu tình chống Formosa thời gian qua. 

Âm mưu chính trị đen tối này tiếp tục được quản xứ Phan Văn Đồng thực hiện một cách bài bản, tuần tự từ việc huy động toàn bộ giáo dân tham gia biểu tình gây rối đến huy động người già, trẻ em tham gia vào vở kịch kích động "lòng hận thù của giáo dân" với chính quyền và tạo cớ sự can thiệp vô lối của các dân biểu, tổ chức phi chính phủ và thậm chí là yêu cầu về sự can thiệp của Tòa thánh.

Lương tâm của linh mục về âm mưu chính trị đen tối và gieo rắc những "âm mưu này" vào tâm hồn trẻ thơ khi họ đang ở độ tuổi vui chơi, ăn học và quyền được phát triển trong môi trường giáo dục tốt đẹp. Thử hỏi, các linh mục luôn đấu tranh về quyền con người nhưng việc bắt trẻ em phải cầm nến, giăng biểu ngữ mà họ không hiểu hoạt động đó là gì thì có vi phạm quyền của trẻ em hay không ? Các hoạt động linh mục chỉ đạo các em làm, các em "hô" các em đâu có biết mình làm vậy, hô vậy có ý nghĩa gì vì nó không giống với những hoạt động phù hợp với lứa tuổi các em như chơi trận giả, hoạt động trò chơi dân gian hay hoạt động nghi thức nhà thờ Chúa nhật.

Nếu thực sự Chúa ở trên thiên đường có liêng thiêng thì chắc Chúa sẽ không đồng ý để các em phải làm, phải hô những cái các em không hiểu, không biết và càng không đồng ý cho cha mẹ (giáo dân) và linh mục được phép bảo các em làm. Nếu, cha mẹ bắt các em làm thì linh mục là người bề trên phải khuyên giải để các em được tận hưởng các quyền của mình và đó cũng là quyền năng của Chúa ban tặng. Làm giáo dân chỉ biết đi theo Chỉ lệnh của linh mục ?

4:08:00 PM | October 22, 2017

(Tindautruongdanchu)-Mỗi khi có một đối tượng bị bắt giữ thuộc giáo phận hay liên quan đến giáo phận Vinh thì các linh mục đều tận dụng triệt để cơ hội...

Thật đau sót nhìn các em đêm hôm cầm nến, giơ cao biểu ngữ và hô những khẩu hiệu "xáo rỗng" ... Càng đau xót hơn khi chính cha mẹ các em không bảo vệ các em, linh mục áp dụng biện pháp huy động các em làm những điều "phản ý nguyện của  Chúa". Nếu linh mục, cha mẹ các em không bắt các em làm như vậy liệu các em có làm ? hay các em tự nguyện làm một cách bài bản như vậy ? kể cả việc chuẩn bị biểu ngữ ? khẩu hiệu để hô ?

Nói như vậy, chắc các linh mục, cha mẹ các em không thể chối bỏ trách nhiệm làm cha, làm mẹ, làm chủ chăn của mình và rõ ràng đã cố ý đẩy các em vào những vòng xoay của tội lỗi, hận thù. Chúa không bao giờ khuyên con chiên của mình "hận thù" và "trả thù" thì nay giáo phận đang làm những điều đi ngược lại ý Chúa.

Khi các giáo họ khác ở trong nước và giáo hội công giáo ngoài nước, nhất là giáo Hoàng nhìn thấy những hình ảnh này thì sẽ cảm nhận như thế nào ? Phải chăng các em bị chính quyền Việt Nam bắt phải tụ tập tập trung vào đêm tối hay ai bắt các em ? Chúng tôi thiết nghĩ, các giáo họ trong nước, giáo hội công giáo cần lên án mạnh mẽ hành vi vô nhân tính, xâm phạm nghiêm trọng quyền trẻ em của các linh mục giáo phận Vinh.

Viết Thắng (dautruongdanchu.com)


Tags:
  1. Chủ chăn kiếm trác thì không từ thủ đoạn nào

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm