Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 9, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Các thế lực thù địch chưa bao giờ và chắc chắn sẽ không bao giờ từ bỏ âm mưu và thủ đoạn chống phá cách mạng nước ta.Chúng ta thấy rất rõ ở đây là một thủ đoạn của cả một âm mưu chiến lược. Và với thủ đoạn này, chúng sử dụng nhiều hình thức khác nhau nhưng hiện nay đang dùng các trang mạng xã hội làm công cụ. Điều này cho thấy tính nguy hiểm trong thủ đoạn mà kẻ xấu điên cuồng tiến hành.


Các thế lực thù địch lập ra rất nhiều trang, tài khoản, fanpage…để đăng tải những thông tin xuyên tạc, bịa đặt về tình hình chính trị ở nước ta nhưng lại núp dưới những tên gọi nghiêm túc, chính thống (Ví dụ như Việt Tân; Khối 8406; Quỹ người thượng…). Đây là một trong những thủ đoạn mới rất nguy hiểm, thâm độc. Những trang mạng này khiến người đọc lầm tưởng là trang của những người yêu nước Việt Nam, bảo vệ đất nước, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ. Chính vì vậy nó thâm nhập vào suy nghĩ, tư tưởng người xem rất nhanh. Vì người đọc không đề phòng bởi tên gọi rất nghiêm túc chính thống.Nhiều trang mạng xã hội do Google quản lý, bọn phản động cấu kết, móc nối, liên hệ với các phần tử cơ hội trong nước sản xuất nhiều kênh, video, clip phản động chống phá trực diện. Chúng rêu dao những thông tin sai lệch, kích động tạo nguồn tin giả gây hoang mang, nghi ngờ trong xã hội với các thủ đoạn như: Cắt ghép hình ảnh từ các báo chí chính thống, lồng ghép với những nội dung xuyên tạc đánh lừa người đọc, người xem. Tạo ra làn sóng bình luận tiêu cực.

Đặc biệt trên mạng xã hội Facebook chúng lập ra nhiều tài khoản giả danh tên các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước ta để đan cài các nội dung thông tin xấu độc đánh lừa, kích động người xem tạo nên sự nghi ngờ phân tâm lớn trong xã hội. Lợi dụng tính năng chạy quảng cáo để đăng những tin bài tập trung vào một sự kiện nhất định, những sự kiện lớn của đất nước…từ đó trên trang cá nhân của người dùng Facebook lại hiện lên những bài viết, bình luận chống phá và từ đó người dùng tài khoản Facebook lại dễ dàng tiếp cận với những thông tin này.

Hoặc bọn phản động đã lợi dụng tính năng nhận tiền từ quảng cáo của Youtube để kiếm tiền. Những nội dung xấu độc, xuyên tạc thường gây tò mò, thu hút lượng người xem lớn. Từ đó chúng vừa thực hiện được ý đồ của mình, lại vừa có thu nhập từ tiền quảng cáo của các doanh nghiệp trong nước khi phát quảng cáo trên Youtube.

Ngoài ra bọn phản động và các thế lực thù địch còn sử dụng nhiều trang Blogger để nói xấu chống phá chế độ ta. Tuy nó chưa có sức ảnh hưởng lớn. Nhưng khi nó được chia sẻ lên mạng xã hội thì lại có sự lan tỏa rất lớn.

Đấu tranh với mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng các trang mạng xã hội chống phá Đảng, Nhà nước và Quân đội ta là một hoạt động thường xuyên trong chuỗi hoạt động đấu tranh làm thất bại chiến lược “Diễn biến hòa bình” của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Để đạt được mục tiêu, yêu cầu của cuộc đấu tranh này, phải chủ động nhận diện, vạch trần bộ mặt thật và thủ đoạn của những kẻ chống phá Đảng, Nhà nước, Quân đội, chế độ xã hội chủ nghĩa; đồng thời có những giải pháp đấu tranh khôn khéo, phù hợp với tình hình, làm thất bại mọi mưu đồ của chúng. Trong đó, chúng ta cần tập trung làm tốt những giải pháp cơ bản sau:

Một là, tiếp tục kiên định mục tiêu, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, khắc phục nguy cơ chệch hướng xã hội chủ nghĩa trong đường lối đổi mới của Đảng. Các cơ quan ban nghành từ trung ương đến địa phương luôn tích cực chủ động làm tốt công tác thông tin tuyên truyền. Cung cấp thông tin chính thống đến mọi người dân trong xã hội qua nhiều kênh thông tin của Đảng và trên mạng xã hội.
Hai là,chúng ta phải tỉnh táo, kịp thời và chủ động vạch trần âm mưu thâm độc và những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì mới góp phần vào sự ổn định tình hình, làm lành mạnh dư luận xã hội. Luôn nắm quyền chủ động ngăn chặn những thông tin xấu độc liên quan đến an ninh chính trị, an ninh quốc gia.

Ba là, hiện nay các ứng dụng khoa học công nghệ đang đi vào tất cả các ngành, các lĩnh vực, sự phát triển như vậy luôn có mặt trái của nó, luôn đi kèm cả những ứng dụng trái quy định pháp luật, gây ảnh hưởng tới an ninh chính trị, an toàn xã hội. Chính vì vậy cần làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho mọi người khi sử dụng mạng xã hội, làm cho mọi người luôn có trách nhiệm khi tham gia sử dụng mạng xã hội. Từ trách nhiệm chia sẻ thông tin của mình hoặc của người khác đến trách nhiệm phản bác thông tin xuyên tạc, bịa đặt...

Bốn là, quan tâm nhiều hơn nữa chiến lược về đào tạo đội ngũ để đánh bại cuộc chiến tranh mạng, tấn công mạng. Chúng ta phải có đội quân công nghệ cao, an ninh mạng. Ngoài ra, phải phát triển hạ tầng cơ sở Internet. Bên cạnh đó các cơ quan ban nghành, tổ chức xã hội, đoàn thể không ngừng tích cực tuyên truyền, cung cấp thông tin, viết bài đấu tranh trên các trang mạng xã hội. Định hướng dư luận một cách đúng đắn, chính thống trên mạng xã hội.

Năm là, thực tế những mạng xã hội ở nước ngoài vào Việt Nam mà người Việt Nam đang truy cập nhiều như Facebook, Youtube... lại không có văn phòng đại diện tại Việt Nam.Chính vì vậy cơ quan quản lý nhà nước phải xây dựng chính sách, chuẩn an toàn thông tin mạng quốc gia. Xây dựng quy định cụ thể để doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tham gia trên lãnh thổ Việt Nam hạn chế, ngăn chặn các thông tin xấu độc nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và Quân đội ta.

Thanh Tùng (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm