Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 31, 2017 , 1 comment

(Tindautruongdanchu)-BBC một hãng tin lớn nhưng vẫn giành một "phần đất" bán cho tổ chức khủng bố việt tân nhằm xuyên tạc, vu khống chế độ, chính quyền Nhà nước Việt Nam.

>Bóc trần thủ đoạn của linh mục cực đoan vu cáo chống phá Đội cờ đỏ
>Đội cờ đỏ là tất yếu của nhân dân chống hành vi gây rối
>Giá trị và bài học về "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" đối với Việt Nam
>Internet không phải là công cụ kích động hận thù, chia rẽ đoàn kết quốc tếMới đây, BBC lại tiếp tục cho đăng tải ý kiến xung quanh về việc xuất hiện Đội cờ đỏ Sơn Hải và suy luận xuyên tạc về "Đội hồng binh", "Đội cờ đỏ" Việt Nam. Bàn tròn của BBC vẫn là những nhân vật không ai khác luôn hận thù, cực đoan như tiến sĩ khoa học, luật sư...


Thành lập đội cờ đỏ là nguyện vọng chính đáng của người dân để bảo vệ an ninh trật tự

Những vị khách mời và tư tưởng của những vị khách mời có thể khẳng định rằng giống nhau "đều có một mục đích cố gắng bóp méo sự thật, bóp méo quy định và bóp méo bản chất". Một ông luật sư và một ông tiến sĩ nhưng không ông nào ra hồn người chưa nói đến ra hồn về tri thức và trí tuệ.

Ông luật sư lập luận cho rằng "Đội cờ đỏ nếu như cho phép thành lập thì các tổ chức xã hội dân sự  cũng sẽ được thành lập, đăng ký". Thật nực cười cho một ông luật sư không biết có trình độ tiến sĩ luật hay chưa mà không nắm được quy định của pháp luật Việt Nam thì còn làm luật sư làm gì ? Mặc dù, hiện tại Luật về hội vẫn đang trong quá trình biên soạn, thông qua nhưng Chính phủ có quy định về hội. "Nghị định số 45/2010/NĐ-CP ngày 21/4/2010 của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội" không biết ông luật sư có biết quy định này không mà so sánh "Đội cờ đỏ"thành lập được thì tổ chức xã hội dân sự cũng thành lập được. 

Một cách tư duy máy móc, thiện cận mà cũng đòi làm luật sư thì cũng là lạ. Bởi chưa nói đến quy định của Chính phủ cách suy luận từ A sang B đã cho thấy khả năng "tư duy" mang tính quy chụp, suy diễn. Cũng hội, nhóm, tổ chức nhưng có mục đích, tôn chỉ khác nhau và hoạt động cũng khác nhau không thể đánh đồng tổ chức, hội, nhóm. Nếu tổ chức xã hội dân sự muốn đăng ký xin mời ông luật sư tư vấn cho họ theo quy định của Nghị định số 45 đã dẫn ở trên. 

Ông tiến sĩ khoa học thì cho rằng, "Đội cờ đỏ là đội tự phát sao lại được đăng ký ?" cũng  là một cách đặt vấn đề hàm hồ và thiếu suy nghĩ. Theo quy định tại Điều 3 Nghị định số 45 đã dẫn ở trên quy định: Điều 3Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của hội
Tổ chức, hoạt động của hội được thực hiện theo các nguyên tắc sau đây:
1. Tự nguyện; tự quản;
2. Dân chủ, bình đẳng, công khai, minh bạch;
3. Tự bảo đảm kinh phí hoạt động;
4. Không vì mục đích lợi nhuận;
5. Tuân thủ Hiến pháp, pháp luật và điều lệ hội.
Vậy, xin hỏi ông tiến sĩ khoản 1 quy định về hội tự nguyên, tự quản được đăng ký theo quy định của Nghị định số 45 đó là gì ? Ông tiến sĩ khoa học cũng như ông luật sư "mù luật" hay cố tình không biết quy định của Việt Nam để xuyên tạc, vu cáo, đánh đồng, đổ lỗi cho chính quyền, cho nhân dân...
Nhân dân trong phong trào an ninh Tổ quốc ở cơ sở (cấp xã) và nguyện vọng có quyền  thành lập các hội, nhóm tự quản của mình vì mục đích đảm bảo cuộc sống, an ninh xã hội và an ninh trật tự. Việc nhân dân tự thành lập đội tự quản, tự nguyện là nguyện vọng của nhân dân và chấp hành các quy định về đăng ký thành lập, hoạt động theo quy định của pháp luật (Nghị định số 45). Vậy, vì sao các ông "phải nhảy" lên như "đỉa phải vôi" với đội cờ đỏ hay liên minh các đội cờ đỏ ? và tìm mọi cách để gây hấn, kích động giáo dân gây mất an ninh trật tự, mất đoàn kết lương-giáo ?
Viết Thắng (dautruongdanchu.com)

Tags:
  1. Lại thằng tskh Nguyễn quang a, luật sư chỉ có trần vũ hải, đôn , trần thu nam , Lê công định
    ... lũ hề

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm