Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 12, 2017 , 0 bình luận

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh Việt Nam hoan nghênh và tiếp tục đề nghị các quốc gia có đóng góp xây dựng tích cực trên cơ sở luật pháp quốc tế vào việc duy trì hòa bình, ổn định và thượng tôn pháp luật trên Biển Đông.

>Việt Nam giải quyết các vấn đề tranh chấp Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế

Trả lời câu hỏi của phóng viên yêu cầu cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Chafee của Mỹ ngày 10/10 di chuyển vào khu vực gần các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, bằng Hằng nêu rõ:
 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Tùng Đinh)

“Với tư cách là quốc gia có chủ quyền với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và là thành viên Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển, Việt Nam đã nhiều lần khẳng định lập trường nhất quán của mình.
Theo đó, tất cả quốc gia đều có quyền được hưởng quyền tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông, phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển 1982”. 
Người phát ngôn cũng khẳng định Việt Nam hoan nghênh và tiếp tục đề nghị các quốc gia có đóng góp xây dựng tích cực trên cơ sở luật pháp quốc tế vào việc duy trì hòa bình, ổn định và thượng tôn pháp luật trên Biển Đông.
Trước đó, hôm 10/10, báo chí thế giới đưa tin tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Chafee của hải quân Mỹ di chuyển vào gần các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa, động thái được cho là để thể hiện quyền tự do hàng hải của Mỹ trên khu vực này.

Lầu Năm Góc hiện chưa có bình luận gì về hoạt động này, nhưng khẳng định Mỹ đã và đang thực hiện các hoạt động tự do hàng hải thường kỳ ở biển Đông.
Nguồn: VTC News

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm