Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 30, 2017 , 2 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Hoạt động giao lưu Đội cờ đỏ các xã Sơn Hải, Diễn Mỹ nhằm ra mắt liên minh Hội cờ đỏ đã tạo thành cớ để linh mục cực đoan tiến hành gây rối.

>Đội cờ đỏ là tất yếu của nhân dân chống hành vi gây rối
>Giá trị và bài học về "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" đối với Việt Nam
>Internet không phải là công cụ kích động hận thù, chia rẽ đoàn kết quốc tế

Đội cờ đỏ xã Quỳnh Ngọc, Sơn Hải, Quỳnh Thọ thuộc huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã tổ chức nhóm họp ngày 29/10/2017 nhằm tạo ra Liên minh Hội cờ đỏ đã bị các linh mục cực đoan kiếm cớ gây rối và chống phá Liên minh Hội cờ đỏ này. Bằng chứng về việc linh mục cực đoan kiếm cớ cho thấy:

Mặc dù, mới chỉ có thông tin Đội cờ đỏ Sơn Hải, Diễn Mỹ, Hà Nội và các xã lân cận có kế hoạch tổ chức tại xã Sơn Hải nhằm tạo một liên minh Hội cờ đỏ trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ tổ quốc. Nhưng linh mục Nguyễn Đình Thục đã 'đánh hơi' thấy việc nhóm họp này và nguy cơ liên minh Hội cờ đỏ ra đời sẽ gây khó khăn cho hoạt động chống phá của linh mục Thục, Kế, Ngữ,... trong kích động giáo dân gây rối trên địa bàn nên đã bày trò "vu cáo" bằng thủ đoạn suy diễn "Cờ đỏ Sơn Hải nhóm họp để chống linh mục Nguyễn Đình Thục". Liên minh Hội cờ đỏ họp giao lưu ngày 29/10


Bằng việc "loa làng" trên phương tiện thông tin mạng xã hội, một số blog,... Nguyễn Đình Thục tráo trở còn "Viết đơn cầu cứu chính quyền" vào ngày 26/10. Lâu nay, các linh mục cực đoan vẫn coi chính quyền không ra gì và bất chấp chính quyền thường xuyên kích động giáo dân tụ tập gây rối phá hoại cuộc sống của người dân, xuyên tạc vu cáo thông qua hoạt động giảng đạo và thực hiện hành vi vi phạm như lấn chiếm đất, xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm.... Vậy, thử hỏi vì sao linh mục lại bày trò "Đơn kêu cứu" trong khi Hội cờ đỏ chưa nhóm họp. Hội cờ đỏ chưa họp nhưng linh mục đã "kêu bị thiệt hại trong tương lai" trong khi không có chứng cứ về hoạt động nhóm họp của Hội cờ đỏ Sơn Hải.

Chưa dừng lại ở đó, linh mục Nguyễn Đình Thục,  Phạm Xuân Kế ( quản hạt Đồng tháp) và linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ gia tăng hành vi gây hấn bằng cách kích động giáo dân quấy phá buổi họp của Đội cờ đỏ xã Sơn Hải, Diễn Mỹ với nhóm cờ đỏ Hà Nội nhằm tạo cớ gây mâu thuẫn giữa giáo dân với nhóm Đội cờ đỏ để tiếp tục vu cáo. Ngày 29/10, Đội cờ đỏ các xã nhóm họp nhằm tạo ra sự đoàn kết giữa những người dân trong Đội cờ đỏ nhằm đảm bảo thực hiện phong trào toàn dân tham gia bảo vệ Tổ quốc ở thôn, xóm, làng... hiệu quả hơn thì đã gặp những đối tượng đi xe máy từ giáo xứ Song Ngọc đeo khẩu trang tấn công. 

Ngày 30/10 các đối tượng này tiếp tục gây hấn với những người trong Đội cờ đỏ, nhất là những người thuộc Đội cờ đỏ Hà Nội nhằm tạo cớ "gây mâu thuẫn". Khi mâu thuẫn đến đỉnh điểm, nhóm liên minh Cờ đỏ đã phản ứng về hành vi thái quá của những giáo dân cực đoan thực hiện hành vi "gây hấn" thì ngay lập tức hai linh mục Phạm Xuân Kế ( quản hạt Đồng tháp) và linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ kích động giáo dân ra gây rối với nhóm cờ đỏ còn hai linh mục trực tiếp lên chính quyền xã để "vu vạ", vu cáo. 

Diễn biến về thủ đoạn của linh mục cực đoan nhằm tạo cớ gây hấn bắt đầu từ ngày 26/10 cho đến hôm nay 30/10 là một chuỗi các hoạt động nằm trong kịch bản "tạo cớ" của linh mục. Song song, việc tạo cớ gây hấn, các linh mục không quên chụp ảnh, dựng cảnh để "ăn vạ" trên mạng xã hội và để một số kẻ chuyên viết bài "rên rỉ kêu đau" trên một số blog và trang tin phản động.

Câu hỏi mà bất kỳ ai đặt ra ở đây là vì sao Đội cờ đỏ chuẩn bị nhóm họp đã bị các linh mục làm đơn kêu cứu, vu vạ, kêu đau...? trong khi họ chỉ nhóm họp như các hội, nhóm khác. Nếu giáo dân họp hàng tuần tại giáo họ để linh mục thuyết giảng xuyên tạc thì có ai kêu lên, vu vạ gì không ? Khi Đội cờ đỏ nhóm họp thì linh mục cử những giáo dân cực đoan ra gây hấn để nhằm mục đích gì ? và sau khi gây hấn lại tiếp tục chụp ảnh, ghép hình, tạo cảnh để vu vạ trên mạng xã hội và truyền thông phản động ?  

Liên kết các sự kiện, hoạt động, hành động của các linh mục cực đoan, giáo dân cực đoan những ngày qua nhằm vào Đội cờ đỏ có thể thấy đây là âm mưu khá hoàn hảo và là một kịch bản được dựng sẵn để các linh mục và các giáo dân cực đoan diễn và chắc chắn vở diễn này vẫn tiếp tục khi họ sử dụng truyền thông phản động để vu cáo, vu vạ không chỉ đối với Đội cờ đỏ mà còn cả với chính quyền trong thời gian tới. 

Chúng tôi cực lực phản đối thủ đoạn của linh mục cực đoan gây rối kích động làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương và trò bỉ ổi trong việc "vu cáo", "ăn vạ" Đội cờ đỏ. Rất mong Đội cờ đỏ tiếp tục phát huy vai trò bảo đảm an ninh trật tự, gia tăng hoạt động trấn áp linh mục, giáo dân cực đoan kích động gây rối.

Viết Thắng (dautruongdanchu.com)

Tags:
  1. Không thể chấp nhận được kiểu ăn vạ của các linh mục này! cần phải trừng trị những bất chấp cuộc sống bình yên, kích động gây rối! Thất vọng về linh mục ở Việt Nam

    ReplyDelete
  2. linh muc hanh xu nhu nhung ke phan quoc và linh muc nay khong xung dang voi Chua, khong xung dang voi vai tro mot chu chan.

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm