Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 16, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Sự hy sinh thầm lặng vì cuộc sống bình yên, tính mạng, tài sản của Nhân dân vẫn hiện hữu trong thời bình là sự mất mát lớn lao của Quân đội nhân dân Việt Nam.

>Lực lượng công an giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt

Thực thi nhiệm vụ ứng phó, đối phó và khắc phục cơn bão số 10 vừa qua, lực lượng vũ trang là lực lượng nòng cốt cùng nhân dân chiến thắng những cơn sóng dữ, bão giật và nước lũ càn quét, tàn phá. Nhìn những hình ảnh các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang như quân đội nhân dân, công an nhân dân và dân quân tự vệ giúp dân chạy bão, chống bão; đương đầu với bão và khắc phục hậu quả sau bão mới thấy được sức mạnh, tình yêu và trách nhiệm thiêng liêng cao cả.


Chiếc áo của thượng tá Cao Đăng Cường (do lực lượng cứu hộ tìm thấy)

Chiếc ví cùng các giấy tờ tùy thân của thượng tá Cao Đăng Cường (do lực lượng cứu hộ tìm thấy)

Trong số hàng chục nghìn cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang ra quân đối phó với sự khắc nghiệt của thiên nhiên có những cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh vì để bảo vệ tính mạng, tài sản cho nhân dân. 

Hai cán bộ thuộc lượng Biên phòng Yên Khương đã hy sinh khi đi làm nhiệm vụ chống bão ngày 10/10 vừa qua đã bị lũ cuốn trôi khi qua suối Bôn thuộc xã Yên Khương, Lang Chánh. Tinh thần quả cảm, dũng cảm của đại úy Nguyễn Thành Chủng và thượng tá Cao Đăng Cường (chính trị viên) thuộc Đồn biên phòng Yên Khương đã để lại cho chúng ta niềm tiếc thương vô  hạn, sự kính trọng và tinh thần yêu nước.

Nhìn bộ quần áo và ví tiền của thượng tá Cao Đăng Cường (chính trị viên) do lực lượng cứu hộ tìm thấy vào chiều ngày 13/10 mà dường như các đồng đội, những người tham gia tìm kiếm cứu nạn đều lặng đi, nước mắt cứ trào ra mà không thể nói nên lời. Các anh đã ngã xuống để cho đất nước được yên bình, tính mạng, sức khỏe, tài sản của người dân được bảo vệ.

"Chiếc áo còn nguyên biển tên, quân hàm quân hiệu được phát hiện cách hiện trường tràn suối Bôn 3km, còn chiếc quần thấy ở hạ lưu 5km. Chúng mắc trên cây và vùi dưới bùn đất”, ông Sơn nói.

Các anh đang ở đâu! Các đồng đội của anh, gia đình anh và tất cả chúng tôi vẫn đang chờ, đang hy vọng được nhìn thấy các anh trở về trong sự bình yên, nguyên vẹn. Có thể một phép nhiệm màu sẽ đem lại những tia hy vọng mong manh đó đến với chúng tôi.

Viết Thắng (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm