Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 28, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Gia tăng gây sức ép đối với quốc gia có độc lập, chủ quyền Việt Nam là hành động trái với luật pháp quốc tế, vi phạm nghiêm trọng vào công việc nội bộ của Việt Nam.Lâu nay, chúng ta vẫn thấy sự can thiệp vào công việc chỉ xảy ra ở những nước có tiềm lực kinh tế, quân sự mạnh đối với những quốc gia yếu thế nhằm "buộc" các quốc gia phải tham gia hoặc không được tham gia vào quan hệ quốc tế nhất định hay tiến hành hoặc không tiến hành một hành vi pháp lý quốc tế đơn phương. Tuy nhiên, vấn đề "chèn ép quốc tế" này chỉ xảy ra giữa các thực thể có tư cách chủ thể quốc tế là các quốc gia độc lập có chủ quyền và các tổ chức quốc tế có đủ điều kiện, được công nhận quốc tế.

Khéo xắp xếp các từ khóa để ngụy biện, can thiệp vào Việt Nam (Ảnh trên do một số trang mạng phản động chụp với hàm ý toàn cụm từ "sinh viên" "nhà hoạt động" nhưng thực chất khi nhìn theo chiều dọc kết quả này thì Phan Kim Khánh là kẻ phản quốc, tội phạm tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam)


Ngày nay, sự can thiệp của một số tổ chức mạo nhận là tổ chức quốc tế, tự phong cho mình cái quyền là chủ thể quốc tế như Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế, Ủy ban bảo vệ quyền làm người Việt Nam,..  theo đó là các hành động can thiệp vô lối và ngang ngược, vi phạm nghiêm trọng độc lập, chủ quyền của quốc gia Việt Nam. 

Các tổ chức mạo danh chủ thể quốc tế can thiệp vào hoạt động xét xử các tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia của Việt Nam chẳng qua chỉ là các tổ chức phi chính trị được thành lập "tùm lum" ở hải ngoại dưới sự hậu thuẫn của Mỹ và một số nước phương Tây hòng thực hiện âm mưu xóa bỏ chế độ chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam ngày càng gia tăng các hoạt động can thiệp vô lối, ngang ngược. Những đối tượng phản quốc bị Tòa án Việt Nam xét xử theo quy định của Pháp luật Việt Nam với tội danh như "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân"; "Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam"; ... thì các tổ chức tự phong này lại "làm mình làm mẩy" đưa ra yêu cầu này, yêu sách kia để đòi hỏi Việt Nam, để vu khống chế độ của Nhà nước Việt Nam. Mới đây nhất là tên tội phạm Phan Kim Khánh bị Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên đưa ra xét xử với tội danh "Tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam" theo điều 88-Bộ luật hình sự thì ngay lập tức một số tổ chức tự phong lại yêu sách "Việt Nam phải phóng thích tội phạm phản Quốc", "Việt Nam đàn áp sinh viên"...  Quy định nào cho phép các tổ chức tự phong, tự thành lập này có quyền can thiệp trong khi đến ngay các chủ thể của luật quốc tế là quốc gia cũng không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia Việt Nam.

Chúng tôi xin nhắc lại một lần nữa để các tổ chức tự phong mang tính quốc tế, mang tính nhân quyền hay mang tính gì đi chăng nữa thì hoạt động can thiệp, vu cáo là hành động đi ngược lại với lợi ích, quyền lợi chính đáng của Nhân dân Việt Nam, xâm phạm vào độc lập của một quốc gia độc lập có chủ quyền. 

Vụ án Nguyễn Văn Đài: Dân biểu không được can thiệp và đưa ra đòi hỏi vô lý!

6:29:00 AM | October 26, 2016

(chiasekienthucnet)-Việt Nam xử lý trách nhiệm hình sự đối với những người có hành vi phạm tội theo quy định của pháp luật Việt Nam là công việc nội...
Read more…

Vụ blogger Mẹ Nấm: Không được can thiệp trái phép vào công việc nội bộ của Việt Nam

8:17:00 AM | October 12, 2016

(chiasekienthucnet)-Sau khi cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam nghi can Nguyễn Ngọc Như Quỳnh...

Bộ luật hình sự Việt Nam năm 1999 sửa đổi năm 2009 và Bộ luật hình sự năm 2015 (có hiệu lực từ ngày 1/1/2018 tới đây) quy định các tội danh xâm phạm an ninh quốc gia như tội khủng bố, hoạt động phỉ, phá hủy công trình quan trọng, tuyên truyền chống nhà nước, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân... là các quy định phản ánh nguyện vọng, ý chí của Nhân dân Việt Nam và đó là biện pháp cần thiết để Nhân dân Việt Nam sử dụng nhằm bảo vệ độc lập, chủ quyền mà trong đó có tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm và các quyền con người, quyền công dân. Nếu thực sự nó không phù hợp với ý chí, nguyện vọng của Nhân dân thì khi ban hành, sửa đổi, bổ sung Bộ luật hình sự mới năm 2015 Nhân dân Việt Nam đã có ý kiến để "bỏ" hoặc thay đổi các tội danh này nhưng rõ ràng các tội danh vẫn được Nhân dân Việt Nam đồng thuận nhất trí cao và mong muốn giữ để đảm bảo cuộc sống bình yên của mình. Việc Bộ luật hình sự năm 2015 bỏ tội danh "tội hoạt động phỉ" trong các tội danh xâm phạm an ninh quốc gia là mong muốn, nguyện vọng và thấy không cần thiết phải quy định vào bộ luật hình sự. Việc thay đổi đó hoàn toàn do Nhân dân Việt Nam quyết định mà không thể do bất kỳ ý kiến chủ quan của một cá nhân hay tổ chức nào. Vậy, hà cớ gì mà những kẻ bên ngoài, mạo danh lại cho rằng tội tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam, tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân...  là không phù hợp và đòi bãi bỏ ? 

Không thể chấp nhận những đòi hỏi vô lý cho nghi can Trần Thị Nga

7:45:00 PM | January 28, 2017

(chiaskienthucnet)-Nghi can Trần Thị Nga bị bắt giam và điều tra về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nhưng những...

Dân biểu Martin Patzelt lấy tư cách gì để can thiệp vào tội phạm bị xét xử ở Việt Nam

4:17:00 PM | September 18, 2016

(chiasekienthucnet)-Ngài dân biểu Martin Patzelt của Đức với một thông cáo đăng tải trên blog Ba Sàm đã có những tuyên bố can thiệp vào công việc nội...

Bất kỳ quốc gia độc lập nào cũng liệt kê hàng loạt tội danh nhằm bảo vệ độc lập, chủ quyền của quốc gia dân tộc và bất kỳ hành vi nào xâm phạm theo quy định của pháp luật đều bị xử lý. Việt Nam cũng như các quốc gia khác xử lý tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia là biện pháp bảo vệ độc lập, chủ quyền của quốc gia mình. Bất kỳ hành vi của cá nhân nào dù là người mang quốc tịch (quốc tịch Việt Nam hoặc quốc tịch nước ngoài) hay không mang quốc tịch vi phạm vào pháp luật Việt Nam nói chung, các tội xâm phạm an ninh quốc gia nói riêng đều bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam và hệ thống cơ quan tố tụng Việt Nam. Đây chính là quyền tài phán -một quyền của quốc gia độc lập có chủ quyền Việt Nam.

Bất kỳ hành vi can thiệp nào đều vi phạm pháp luật quốc tế và đe dọa, xâm phạm đến độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam theo đó Nhà nước Việt Nam sẽ có quyền áp dụng các biện pháp mà pháp luật quốc tế cho phép (công ước mà Việt Nam tham gia ký kết hoặc thừa nhận) và xử lý theo pháp luật Việt Nam.

Viết Thắng (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm