Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 10, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Nhà báo Quang Đại thuộc báo Lao động viết bài theo cảm tính và suy diễn tình hình, nhất là tình hình nhạy cảm về "ủng hộ người dân vùng bão" dễ tạo ra sự kích động với âm mưu xấu cần phải xem xét và xử lý nghiêm cả nhà báo và tờ báo đăng tải.

>Những “viên sỏi” hận thù sẽ chìm trong biển cả hòa hợp dân tộc

Lúc 6h45 AM, ngày 06/10/2017 báo Lao động điện tử cho đăng tải bài viết "Xã nghèo từ chối 1 tấn gạo, 250 thùng mì tôm vì "đã nhận được nhiều quà"! " do tác giả Quang Đại (phóng viên của báo Lao động viết). Nội dung bài báo do báo Lao động điện tử đăng tải và do phóng viên Quang Đại viết hoàn toàn không đúng sự thật về bản chất vụ việc và cố tình suy diễn gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động "thiện nguyện" (ảnh dưới). 


Tiêu đề và bức ảnh đăng tải trên bài viết bị cho là ghép ảnh vì có thêm hàng ủng hộ là giấy tập kẻ ngang
Một đoạn cuối nội dung bài viết đăng tải trên Báo Lao động điện tử của nhà báo Quang Đại


Trong Công văn của Ủy ban nhân dân xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An đề ngày 06/10/2017 do Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lô Văn Chiến ký có ý kiến của lãnh đạo huyện Tương Dương gửi báo Lao động có đề cập đến 6 lý do chứng minh về những sai phạm của nhà báo Quang Đại khi viết bài viết trên và Ủy ban nhân dân xã Hữu Khuông khẳng định nhà báo Quang Đại sai phạm:


Công văn của Ủy ban nhân dân xã Hữu Khuông gửi báo Lao động

Thứ nhất, không có mặt ở nơi "thiện nguyện" nhưng lại suy diễn về nơi từ thiện như mình chứng kiến ở đó. Điều này khẳng định nhà báo chỉ nghe phản ánh một chiều, không kiểm chứng và vội vàng viết tin và đưa tin.

Thứ hai, hình ảnh đăng tải trên bài báo của của Báo Lao động là hình ảnh cắt ghép vì trong số hàng thiện nguyện không hề có giấy tập kẻ ngang nhưng nhà báo vẫn cố tình đưa hình ảnh này lên để chứng minh rằng trong số hàng từ thiện có giấy tập kẻ ngang.

Thứ ba, sự thật về chuyến thiện nguyện này không đúng bản chất, số lượng và lý do từ chối nhận hàng thiện nguyện của Ủy ban nhân dân xã Hữu Khuông.

Với những gì diễn ra theo phản ánh của Ủy ban nhân dân xã Hữu Khuông, Bộ Thông tin và truyền thông cần vào cuộc kiểm tra tính khách quan, chân thực của bài báo này. Nếu sai phạm phải xử lý nhà báo và cả báo Lao động điện tử khi đăng tin sai sự thật.

Bài báo này hiện được các thế lực thù địch sử dụng để nói xấu, vu cáo về hoạt động thiện nguyện ở Việt Nam và vu cáo chính quyền Việt Nam nếu không xử lý, xử lý không nghiêm sẽ tạo ra dư luận không tốt về vấn đề này.

Cao Phi (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm