Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 13, 2017 , 0 bình luận

Cả Mỹ và Việt Nam đều đang tích cực chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam và tham dự Tuần lễ cấp cao APEC của Tổng thống Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao hôm nay trả lời về lịch trình của Tổng thống Donald Trump khi ông đến Việt Nam vào tháng 11 tới.
Tại cuộc họp báo chiều nay, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, các chuyến thăm song phương khác cũng đang được thu xếp và sẽ đưa thông báo khi có thông tin chính thức. 
Người phát ngôn xác nhận hầu hết các nền kinh tế APEC khẳng định các lãnh đạo sẽ tới tham dự Tuần lễ cấp cao được tổ chức tại Đà Nẵng tháng 11.
Tổng thống Mỹ Donald Trump
Theo người phát ngôn, Việt Nam đang cùng các nền kinh tế thành viên APEC tích cực thu xếp để đón tiếp trọng thị, chu đáo lãnh đạo các nền kinh tế APEC tham dự hoạt động của Tuần lễ cấp cao.
Về Tuần lễ cấp cao APEC, người phát ngôn nhấn mạnh: “Đây là hoạt động cuối cùng và quan trọng nhất trong năm APEC 2017. Trong vai trò chủ nhà, Việt Nam nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thành công của Tuần lễ cấp cao".
Hiện nay, công tác tổ chức, chuẩn bị cơ sở vật chất tại các địa điểm diễn ra sự kiện, các khách sạn, trung tâm hội nghị, trung tâm báo chí đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho các hoạt động tổ chức các cuộc họp, cũng như đón tiếp các đại biểu và báo chí.
Để bảo đảm các hoạt động Tuần lễ cấp cao diễn ra thông suốt, trang trọng, đáp ứng các tiêu chuẩn theo thông lệ APEC và hiệu quả song vẫn tiết kiệm tối đa, cách đây vài ngày, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Chủ tịch UBQG APEC 2017 đã chủ trì sơ duyệt các hoạt động của Tuần lễ cấp cao tại Đà Nẵng.
Thái An (Báo Vietnamnet)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm