Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 8, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Đoàn kết lương-giáo là một trong những chủ trương, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách đoàn kết dân tộc của Nhà nước không thể vì một sự việc, sự vụ bị kích động để gây mất đoàn kết lương-giáo.

>Nguyễn Peng có liên quan gì với Dũng phi hổ ?
>Vụ xả súng và Hiến pháp Mỹ lật mặt kẻ "lẻo mép" Huy Đức

Vụ việc xô sát xảy ra tại quán Cafê Sự Chuyên, ở Chợ Đình xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An vào tối ngày 7/10/2017 là vụ việc do mâu thuẫn cá nhân và cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra để xử lý hành vi phá hoại tài sản... 


Cơ quan công an huyện Diễn Châu có mặt ngay tại hiện trường để thu thập chứng cứ, lấy lời khai để điều tra vụ việc

Song, vấn đề cần bàn ở đây là một số cá nhân đã kích động từ chuyện cá nhân, xô sát thành chuyện "hận thù" giữa lương và giáo. Tin đấu trường dân chủ nhận thấy một số đối tượng lợi dụng vấn đề này để kích động chia rẽ đoàn kết, gây hận thù, mâu thuẫn ... đi ngược lại chính sách của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Chính sách đoàn kết dân tộc nói chung, trong đó giáo dân là một bộ phận không thể thiếu của dân tộc Việt Nam nói riêng là quan điểm, phương châm, nguyên tắc xuyên suốt chiều dài lịch sử dân tộc cách mạng Việt Nam và đặc biệt, trong thời kỳ xây dựng chủ nghĩa xã hội hiện nay.

Quan điểm của Đảng đã được thể chế hóa thành quyền con người, quyền công dân về tín ngưỡng, tôn giáo do Hiến pháp Việt Nam ghi nhận và đã được tiếp tục cụ thể hóa thành quy định của Luật tín ngưỡng, tôn giáo nhằm đảm bảo ghi nhận, tôn trọng các quyền tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân.

Truyền thống dân tộc Việt Nam vẫn lưu giữ và giữ gìn "tối lửa tắt đèn có nhau" và đó là nguyên tắc giữ gìn truyền thống tình làng, nghĩa xóm hay "bán anh em xa mua láng giềng gần". Phải chăng, giữa người theo đạo và không theo đạo có vấn đề cần phải "tị nạnh", "đấu tranh" với nhau ...? Một người dân không theo đạo ở xã Diễn Mỹ chia sẻ "Người theo đạo hay không theo đạo cái quan trọng nhất là sống tốt với nhau, hiểu nhau và chia sẻ với nhau. Chúng tôi không làm ảnh hưởng đến phát triển kinh tế của hàng xóm mà chỉ giúp hàng xóm cùng phát triển và ngược lại nhiều hàng xóm đã giúp gia đình tôi, nhất là lúc chồng xa nhà con cái ốm đau ...".

Vậy, nếu không phải tranh giành vì kinh tế, không phải vì miếng ăn ... thì tại sao giữa người không theo tôn giáo với người theo tôn giáo phải hận thù, phải gây xích mích... ? Việc người dân theo đạo là người có một niềm tin, đức tin riêng và đó là chuyện riêng còn người không theo đạo cũng có niềm tin và đức tin riêng và đó cũng là chuyện riêng. Điều này không ảnh hưởng đến quan hệ xóm giềng, làng xóm giữa những người sống trong cùng cộng đồng, hàng ngày, hàng giờ vẫn gặp nhau, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Truyền thống đó lẽ ra chúng ta là người hiểu biết phải biết trân trọng, nâng nưu, giữ gìn thì lại xuất hiện một số đối tượng luôn muốn gia đình này với gia đình khác mâu thuẫn với nhau, xích mích lẫn nhau và để rồi hận thù nhau. Vụ việc xảy ra tại quán Cafê Sự Chuyên cũng vậy, chuyên kinh doanh xo sát với khách hàng, với các đối tượng đầu gấu... là chuyện bình thường. Mặt khác, vụ việc đã được cơ quan công an huyện Diễn Châu vào cuộc ngay khi có tin báo và đang trong quá trình điều tra, xem xét kẻ cầm đầu, những người có hành vi vi phạm pháp luật để xử lý theo pháp luật.

Do đó, Tin đấu trường dân chủ mong muốn dù là người theo đạo hay không theo đạo ở xã Diễn Mỹ phải thực sự cảnh giác tránh bị kích động gây mất đoàn kết tình làng, nghĩa xóm, hàng xóm láng giềng. Mọi việc sẽ được cơ quan công an huyện Diễn Châu giải quyết rõ ràng, trắng đen... những người vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Viết Thắng (dautruongdanchu.com)Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm