Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 27, 2017 , 0 bình luận

Các nghị sĩ đảng Dân chủ đã đưa ra một dự luật nhằm ngăn cản Tổng thống Donald Trump tiến hành một cuộc tấn công phủ đầu Triều Tiên.

>Thượng nghị sĩ nhận xét: TT Trump là người ‘nguy hiểm và hoàn toàn không đáng tin’

Dự luật được trình trong bối cảnh lo ngại gia tăng về việc chính quyền của Tổng thống Trump thất bại trong việc thương thuyết với Bình Nhưỡng, báo The Guardian của Anh đưa tin.

Dự luật "Không tiến hành một cuộc tấn công trái luật chống Triều Tiên" là dự luật thứ hai được đưa ra nhằm ngăn cản người đứng đầu Nhà Trắng khởi động một cuộc chiến đơn phương.
Hồi đầu năm, một dự luật tương tự đã được đưa ra nhằm ngăn Tổng thống Mỹ tiến hành một cuộc tấn công hạt nhân chặn trước nhằm vào một đối thủ ngoại quốc khi mà Quốc hội Mỹ chưa tuyên bố chiến tranh.

Dự luật mới ngăn chặn Tổng thống Trump đánh Triều Tiên mà không cần sự phê chuẩn của Quốc hội do nghị sĩ đảng Dân chủ John Conyers ở Hạ viện và nghị sĩ Ed Markey ở Thượng viện đưa ra. Dự luật này được hai trong số 61 nghị sĩ đảng Cộng hòa ở Hạ viện ủng hộ, song nó không nhận được sự hậu thuẫn nào của đảng Cộng hòa ở Thượng viện.
Những người ủng hộ dự luật nói, văn bản này sẽ không được thông qua nếu không nhận được thêm sự ủng hộ của đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, nó giúp thu hút sự chú ý về thẩm quyền không giới hạn của Tổng thống Mỹ trong việc ra lệnh dùng vũ khí hạt nhân, vốn có thể phóng trong vòng vài phút. Được biết, không có quan chức nào có thể ngăn chặn hay trì hoãn việc phóng loại vũ khí này.
Hoài Linh (báo Vietnamnet)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm