Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 27, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Cái giải mang tên "Giải thưởng tự do báo chí" -một trò hề của những  kẻ "vẽ voi thành tượng" chuẩn bị "vinh danh những tên tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia" vào tháng 11 tới đây, trong đó có kẻ phản quốc mới bị trục xuất khỏi Việt Nam.

>Linh mục Phan Văn Đồng vì tiền nên mất nhân tính!
>Linh mục Nguyễn Đình Thục tiếp tục vu cáo đội cờ đỏ Sơn Hải
>Xuyên tạc trắng trợn về cuộc chiến chống tham nhũng của Việt Nam
>Hiểu thế nào cho đúng về "Hiệp thông cầu nguyện"! (Bài 3)


Giải tự do báo chí quốc tế (có tên tiếng Anh International Press Freedom Awards) là giải thưởng do Mỹ hậu thuẫn tổ chức nhằm "gây dựng phong trào chống chủ nghĩa xã hội và những quốc gia không thân Mỹ" được tổ chức trao vào tháng 11 hằng năm như các giải thưởng khác nhằm "tôn vinh những tên tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia ở những nước xã hội chủ nghĩa và chống lại phương Mỹ và các nước phương Tây". Kẻ phản quốc Phạm Minh Hoàng-bị tước quốc tịch Việt Nam và trục xuất khỏi Việt Nam chưa từng là phóng viên, nhà báo, biên tập viên nhưng là ứng viên của giải thưởng "Tội phạm tuyên truyền chống nhà nước"


Nghe tên giải thưởng "Báo chí quốc tế" có vẻ như là một giải thưởng danh giá mang tầm quốc tế vinh danh những nhà báo, phóng viên có những  thành tích thật sự đặc biệt, xuất sắc nhất nhưng lại là một ổ tội phạm đặc biệt nghiêm trọng của các quốc gia mà không phải tội phạm thông thường. Ngay từ khi thành lập năm 1991, giải thưởng tự do báo chí quốc tế mỗi năm vinh danh 4 tên tội phạm đặc biệt nguy hiểm từng bị xét xử, bỏ tù về tội xâm phạm an ninh quốc gia. 


Song hành cùng với những giải thưởng kỳ lạ khác như giải thưởng phụ nữ cam đảm quốc tế, đàn ông cam đảm quốc tế, linh mục can đảm quốc tế,... thì giải thưởng tự do báo chí quốc tế góp phần tạo nên bộ sưu tập "Giải giành cho những tên tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia" do Mỹ hậu thuẫn để tạo dựng lực lượng chống phá các nước xã hội chủ nghĩa, các nước chống lại lợi ích của Mỹ và các nước thân Mỹ. 


Tên tội phạm Đoàn Viết Hoạt được trao giải vào năm 1993, Nguyễn Văn Hải (blogger Điếu Cày) được phong tặng vào năm 2013 là hai tên tội phạm từng bị tòa án Nhà nước Việt Nam tuyên án về tội danh tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam thì năm nay 2017 tên tội phạm Phạm Minh Hoàng hiện đang được đề cử giải thưởng này. 


Tên tội phạm Phạm Minh Hoàng từng bị Tòa án Việt Nam xét xử về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân vào năm 2010 và bị tước quốc tịch Việt Nam, trục xuất khỏi Việt Nam tháng 6 năm 2017 đang là ứng viên sáng giá cho cái giải thưởng này.


Kẻ đội lốt nhân quyền Phạm Minh Hoàng và cái giá phải trả

12:41:00 PM | June 27, 2017

(Tindautruongdanchu)-Những ngày vừa qua, nhiều thông tin về việc đối tượng Phạm Minh Hoàng (từng có 2 quốc tịch Việt - Pháp), đã bị Nhà nước ta hủy bỏ...
Read more…

Tước quốc tịch Phạm Minh Hoàng: Một quyết định đúng luật và cần thiết!

7:34:00 PM | June 30, 2017

Tại cuộc họp báo ngày 15-6 vừa qua, trước câu hỏi về việc tước bỏ quốc tịch Việt Nam của Phạm Minh Hoàng - người mang hai quốc tịch Pháp và Việt Nam,...

Nực cười cho cái giải thưởng mà chỉ trao cho tội phạm phản Quốc ở các quốc gia và thật "lạ" ở chỗ giải tự do báo chí nhưng không trao cho phóng viên, biên tập viên hay nhà báo mà trao cho những kẻ phản quốc viết blog chống phá. Nếu thực sự trao cho những nhà báo, phóng viên, biên tập viên của báo chí thì đã đành đằng này lại toàn là những nhân vật chưa từng được công nhận, cấp thẻ phóng viên, báo chí hay biên tập viên.


Nhìn những nhân vật được trao giải thưởng này dù các nhân vật là người Việt Nam hay là người nước ngoài thì chúng ta dễ dàng nhận ra một điều rằng những người đoạt giải đều đến từ các nước như Trung Quốc, Việt Nam, Nga, Nam Phi, Trung Phi,... và không hề có nhân vật nào là người của các nước tư bản phương Tây hay Mỹ (duy nhất có một nhân vật DaVid Kaplan mà Wikipedia ghi là quốc tịch Hoa Kỳ được trao thưởng năm 1992 nhưng lại là nhân vật ảo, không có thật). Vậy, phải chăng nước Mỹ và các nước phương Tây phát triển như vậy lại không có một nhà báo tự do nào xuất chúng được vinh danh từ khi giải thưởng này thành lập ? Cũng giống như giải thưởng phụ nữ cam đảm thế giới được trao cho phụ nữ các nước nhưng Mỹ không hề có phụ nữ nào cam đảm được trao.


Như vậy, có thể gọi giải thưởng này là giải thưởng giành cho "Những tên tội phạm tuyên truyền chống nhà nước đặc biệt nguy hiểm" và tháng 11 tới đây có thể tên phản quốc Phạm Minh Hoàng được xướng tên và nhận giải thưởng này. Trò diễn của Mỹ hậu thuẫn cho tổ chức khủng bố Việt tân chống phá nhà nước Việt Nam cũng khá hoàn hảo tạo thành một hệ thống chuỗi các hoạt động "phụ họa" đáng khinh bỉ.


Viết Thắng (dautruongdanchu.com)Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm