Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 1, 2017 , 0 bình luận

Trong lúc tình hình bán đảo Triều Tiên đang tăng nhiệt, Mỹ vẫn luôn theo dõi nhất cử nhất động của Trung Quốc tại Biển Đông, thông qua việc triển khai tàu sân bay USS Ronald Reagan tại đây.

>Căng thẳng ở Biển Đông sẽ tiếp tục dù Trung Quốc trả UUV cho Mỹ

Vào ngày 30.9, trong lúc các chiến đấu cơ F-18 Super Hornet xuất kích từ boong tàu USS Ronald Reagan trong cuộc tập trận theo định kỳ tại Biển Đông, hai tàu hộ vệ Trung Quốc luôn lộ diện trong tầm quan sát của tàu sân bay Mỹ.
Tàu sân bay USS Ronald Reagan (AFP)
Reuters ngày 1.10 dẫn lời các sĩ quan trên hàng không mẫu hạm mô tả về việc luôn bị tàu của hải quân Trung Quốc bám đuôi trong các vùng biển quốc tế.
Một chiếc F/A-18 Super Hornet đáp lên boong tàu USS Ronald Reagan ở Biển Đông vào ngày 30.9 (REUTERS)

Đôi khi nhóm tàu Trung Quốc tăng tốc để kiểm tra hướng đi của tàu sân bay, còn những lúc khác lại đeo bám dai dẳng trong tầm nhìn của nhóm tàu và máy bay hộ tống USS Ronald Reagan.
Vì vậy, có một số thời điểm thủy thủ đoàn buộc phải cảnh báo những vị khách không mời mỗi khi tàu sân bay nhanh chóng đổi hướng nhằm đảm bảo an toàn cho đôi bên.
USS Ronald Reagan sẽ tiến sát bán đảo Triều Tiên
Trong một diễn biến khác, Mỹ dự kiến sẽ điều động hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan đến vùng biển gần bán đảo Triều Tiên trong vài ngày tới để tham gia cuộc tập trận với Hải quân Hàn Quốc.
“Chúng tôi đang trong quá trình tham vấn (với phía Mỹ) về kế hoạch triển khai một nhóm tác chiến tàu sân bay do USS Ronald Reagan dẫn đầu, đến vùng biển nằm giữa Nhật Bản và bán đảo Triều Tiên vào khoảng ngày 15.10”, theo Yonhap ngày 1.10 dẫn lời một quan chức Hàn Quốc giấu tên.
Tàu USS Ronald Reagan nhiều khả năng sẽ được hộ tống bởi một số tàu khu trục Aegis, tuần dương hạm tên lửa dẫn đường và tàu ngầm hạt nhân.

Trung Quốc bắt giữ tàu lặn Hải quân Mỹ ở biển Đông

11:06:00 AM | December 17, 2016
Lầu Năm Góc hôm 16-12 cho biết tàu chiến của Hải quân Trung Quốc đã bắt một tàu lặn tự hành (UUV) của Hải quân Mỹ ở biển Đông và Mỹ đã yêu cầu Trung
Hải quân Mỹ - Hàn lên kế hoạch tổ chức các cuộc tập trận chung nhằm phát hiện, bám sát và đánh chặn các tên lửa đạn đạo của miền Bắc, bên cạnh nội dung diễn tập chiến đấu chống ngầm.
Cuộc tập trận chung diễn ra trong bối cảnh căng thẳng quân sự gia tăng tại bán đảo Triều Tiên theo sau các vụ thử tên lửa và hạt nhân gần đây của Bình Nhưỡng.
Giới quan sát và các bên sẽ tập trung sự chú ý vào một điểm quan trọng: liệu siêu tàu sân bay này có vượt qua Đường giới hạn phía bắc (NLL), tức ranh giới trên thực tế giữa hai miền Triều Tiên, trong sứ mệnh sắp tới hay không.
Trước đó, Mỹ đã xuất kích một phi đội oanh tạc cơ chiến lược B-1B và các chiến đấu cơ vượt qua NLL và tiếp cận bờ đông của Triều Tiên.
Thụy Miên (báo Thanh niên)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm