Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 11, 2017 , 0 bình luận

 Một quan chức Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ tại Hàn Quốc có thể đang nhắm đến Nga và Trung Quốc thay vì đối phó với chương trình vũ khí Triều Tiên.

>Uy lực đáng sợ của vũ khí có thể làm Triều Tiên điêu đứng

Theo Sputnik, Mỹ đang sử dụng mối đe dọa tên lửa từ Triều Tiên như cái cớ để phát triển hệ thống THAAD gần biên giới Nga và Trung Quốc.
Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối THAAD. (Ảnh: AP)

Ông Georgiy Borisenko thuộc bộ phận phụ trách Bắc Mỹ tại Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ tại Hàn Quốc đang nhắm đến Nga và Trung Quốc.
Theo ông Borisenko, Washington chỉ lấy mối đe dọa tên lửa của Triều Tiên làm cái cớ để triển khai hệ thống THAAD gần các biên giới Nga và Trung Quốc.
"Những hệ thống này không thể ngăn cản Triều Tiên. Hệ thống THAAD không thể đánh chặn đạn pháo, vì vậy, để chống lại Triều Tiên, những hệ thống này là không cần thiết”, ông Borisenko nói.

Ông Borisenko nhấn mạnh, Nga và Trung Quốc nhận thức rất rõ THAAD đang nhắm trực tiếp vào 2 nước này. Matxcơva và Bắc Kinh phản đối việc triển khai hệ thống này khi cho rằng nó có thể làm khủng hoảng hạt nhân tiến xa hơn và khiêu khích Triều Tiên.
Nga cùng với Trung Quốc cũng chỉ trích các hoạt động tập trận của quân đội Mỹ và Hàn Quốc, cho rằng có thể gây nguy hiểm cho hòa bình và ổn định khu vực.
Phát biểu tại phiên họp của Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc (UNSC), Đại sứ Trung Quốc Lưu Kết Nhất từng nói: “Tăng cường phát triển quân sự trên bán đảo sẽ không giúp chúng ta đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa hay ổn định khu vực".
 (Báo VTC News/Nguồn: Sputnik)
PHƯƠNG ANH

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm