Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 12, 2017 , 0 bình luận

Một hãng thông tấn của Nga đã trích lời của Ngoại Trưởng Bắc Hàn hôm thứ tư 11/10 khi ông này tuyên bố là ‘Hoa Kỳ đã khai mào chiến tranh với Bắc Hàn và do đó sẽ trả giá rất đắt bằng lửa địa ngục’.
Nói chuyện với thông tấn xã TASS của Nga, Ngoại Trưởng Bắc Hàn Ri Yong Ho tuyên bố là chương trình nguyên tử của Bắc Hàn là ‘nhằm bảo đảm hòa bình trong khu vực và nhất quyết nó sẽ không thể được mang ra để đàm phán với bất cứ ai’.
Photo Credit: Reuter
Ngoại Trưởng Ri nói với ký giả của TASS như sau: “Với những câu tuyên bố đầy hiếu chiến và điên rồ trước diễn đàn Đại Hội Đồng của Liên Hiệp Quốc, Trump đã thắp ngọn lửa chiến tranh với Bắc Hàn, chúng tôi cần phải quyết sống mái một trận cuối cùng với kẻ thù, lần này bằng lửa địa ngục, chứ không nói suông”.
Trước đây Ngoại Trưởng Ri từng gọi TT Trump là ‘Tổng Thống Xấu Xa’. Người ta nhận thấy lời lẽ nhận xét của ông Ngoại Trưởng Bắc Hàn luôn nhằm kích động ‘cuộc chiến ngôn từ’ giữa TT Trump và Chủ tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn.
Ông Ri còn nói như sau: “Chúng tôi đã gần như đạt tới điểm cuối cùng trong hành trình tiến tới mục tiêu tối thượng của chúng tôi, đó là làm sao quân bình được cán cân quyền lực với Hoa Kỳ”
Ngoài ra Ngoại Trưởng Ri nhấn mạnh: “Thái độ chính yếu của chúng tôi là chúng tôi không bao giờ chấp nhận chuyện mở ra bất kỳ một đàm phán nào về vũ khí nguyên tử của chúng tôi, và đó chính là nguyên tắc”

Trường Giang (Reuters/Nhật báo)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm