Loading...
loading...
Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 21, 2017 , 3 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Nhiều trang thông tin và người dân hoài nghi về đứa trẻ mà linh mục Anton Đặng Hữu Nam nhận làm cha nuôi nhưng thực chất lại là "cha đẻ" của đứa trẻ và nếu điều đó là đúng sự thật thì việc Hội đồng giáo phận Vinh cố tình bao che, bưng bít và bố trí mục vụ cho linh mục Đặng Hữu Nam là vi phạm hay "phỉ báng" vào điều răn của Chúa.

>Trừng trị trò hèn bôi nhọ lãnh đạo (bài 1)

Nhiều người đã đưa ra lập luận và chứng cứ để khẳng định đứa trẻ mà linh mục Đặng Hữu Nam vẫn thường gọi là "con nuôi" chính là "con ruột" có cùng dòng máu, huyết thống với linh mục Đặng Hữu Nam.

Một trong những thông tin đáng chú ý trên Blog Việt Nam mới đã đưa ra chứng cứ khá đầy đủ và toàn diện:


Hình ảnh đứa trẻ được cho là đứa con của Linh mục Nam với một người phụ nữ dấu mặt (vào thời điểm thích hợp sẽ cung cấp hình ảnh, địa chỉ và lai lịch của người phụ nữ dấu mặt này): 

Đứa trẻ mà theo linh mục Đặng Hữu Nam là con nuôi của linh mục: Nhìn nét mặt và khuôn mặt.... ?


Quan trọng hơn, trong một bức ảnh dưới đây cho thấy dù giữ đời sống của một tu sỹ với độc thân, nghèo khó nhưng Linh mục này vẫn không dấu diếm chuyện mình có gia đình. Chiếc nhẫn được Linh mục này đeo ở ngón áp út trong bức hình sau đây cho thấy rất rõ điều đó. 

Linh mục Đặng Hữu Nam tổ chức sinh nhật cho "bé yêu" là con nuôi của Đặng Hữu Nam


Xin được để mọi người cùng phán xét và định đoạt chuyện thực hư Linh mục này có gia đình và phá bỏ giới luật đạo Công giáo. Chỉ xin nhắc lại Giáo lý Công Giáo số 1579 viết về điều này như sau: "Trong Giáo Hội Latinh, trừ các phó tế vĩnh viễn, mọi thừa tác viên có chức thánh thường được tuyển chọn từ những người nam sống độc thân và có ý giữ độc thân "vì Nước Trời" (Mt 19,12). Ðược mời gọi tận hiến cho Chúa để "lo việc của Người" (x. 1Cor 7, 32), các ngài hiến thân trọn vẹn cho Thiên Chúa và con người. Ðời sống độc thân là dấu chỉ của sự sống mới mà các thừa tác viên của Hội Thánh được thánh hiến để phục vụ. Nếu hân hoan đón nhận đời sống độc thân này, các ngài sẽ loan báo Nước Trời hữu hiệu hơn (x. PO 16)" để cùng đối chiếu và so sánh. 

Ngón tay đeo nhẫn của linh mục Đặng Hữu Nam


Những nghi ngờ trên là có cơ sở, có căn cứ nhưng mới chỉ là suy luận và lập luận. Hội đồng giáo phận Vinh cần nhanh chóng đưa con nuôi linh mục và linh mục Đặng Hữu Nam đi xét nghiệm ADN để chứng minh và làm sáng tỏ vấn đề này. Nếu đúng như những gì đang "gây xôn xao dư luận" thì xử lý theo đúng giáo luật và nếu không đúng thì đó là lý do để minh oan trước giáo dân giáo phận Vinh và những người khác quan tâm đến vấn đề này.
Viết Thắng (dautruongdanchu.com/ Tổng hợp)


Tags:
  1. Nhìn thằng bé giống cha nó thế!

    ReplyDelete
  2. Con mình thật thì nhận việc gì phải rối Chúa gạt giáo dân, lừa gạt lòng mình là điều hổ thẹn nhất! Chúc cha Nam sớm tỉnh ngộ để nhận con mình!

    ReplyDelete
  3. This comment has been removed by a blog administrator.

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm