Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 10, 2017 , 0 bình luận

Ngày 9.10, Iran tuyên bố sẽ “nghiền nát” Mỹ nếu Washington  liệt đội Vệ binh Cách mạng tinh nhuệ của nước này vào danh sách khủng bố.

>Trump khẩu chiến với nghị sĩ gọi Nhà Trắng là 'nhà trẻ dành cho người lớn'

Lời đe dọa này được đưa ra một tuần trước khi Tổng thống Trump dự kiến sẽ thông báo quyết định cuối cùng về cách thức khống chế Tehran, trong đó nhiều khả năng ông sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân quốc tế với Iran năm 2015, theo Reuters.

Vệ binh Iran.


Theo VOAnews, ngoài ra, ông Trump dự kiến sẽ liệt Vệ binh Cách mạng (IRGC), lực lượng an ninh đầy sức mạnh và uy lực nhất của Iran, vào danh sách khủng bố. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi được hãng thông tấn nhà nước IRNA trích lời nói: “Chúng tôi hy vọng rằng Mỹ sẽ không phạm sai lầm chiến lược này”.

“Nếu không, phản ứng của Iran sẽ cứng rắn, quyết liệt và nghiền nát, và Mỹ sẽ phải gánh chịu mọi hệ quả”, ông Qasemi nói thêm.

Các cá nhân và cơ quan liên hệ với IRGC đã nằm trong danh sách các tổ chức khủng bố nước ngoài của Mỹ, nhưng toàn bộ tổ chức này thì chưa.

Ngoài vấn đề trên, phát ngôn viên Qasemi cũng bác bỏ cáo buộc của Washington về chuyện Iran hợp tác với Triều Tiên, nói rằng chúng “vô căn cứ”.

Ông Trump trước đó cáo buộc Iran “cấp tiền cho Triều Tiên” và “hợp tác với Triều Tiên”.

Trong khi đó, cùng ngày, tại cuộc họp báo ở Moscow, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cũng cảnh báo rằng, cảnh báo sẽ “có những hậu quả tiêu cực” nếu Tổng thống Mỹ không ủng hộ thỏa thuận hạt nhân Iran lịch sử. Ông Peskov nêu rõ: “Hiển nhiên nếu một quốc gia rời bỏ thỏa thuận, nhất là một nước chủ chốt như Mỹ, thì sẽ gây ra hậu quả tiêu cực" Ông Peskov cho hay Tổng thống Nga Putin luôn hoan nghênh tầm quan trọng của thỏa thuận hiện nay.

Đình Dương (báo Dân Việt)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm