Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 31, 2017 , 0 bình luận

Một người đàn ông Chechnya bị cáo buộc âm mưu tấn công Tổng thống Vladimir Putin đã bị bắn trọng thương, trong khi vợ y bị sát hại ở gần thủ đô Kiev.Cố vấn Bộ Nội vụ Ukraine Anton Herashchenko cho biết ông Adam Osmayev “bị thương nhưng vẫn còn giữ được tính mạng” sau khi ôtô của ông này bị tấn công. Tuy nhiên, người vợ của Osmayev không may mắn vượt qua khỏi. Xe của họ được miêu tả là “loang lổ vết trúng đạn”.

 Adam Osmayev


Người phát ngôn Bộ Nội vụ Ukraine cũng xác nhận về sự việc này với hãng tin Interfax.
Vụ việc xảy ra ở làng Hlevaha ở gần thủ đô Kiev. Đây là lần thứ hai Osmayev bị tấn công phục kích trong năm nay. Chính quyền Ukraine hiện chưa khẳng định nhóm nào chịu trách nhiệm về vụ tấn công.
Đài RT cho biết Osmayev là người bị chính quyền Matxcơva cáo buộc tham gia vào âm mưu tấn công Tổng thống Putin. Ông này từng bị bắt ở Odessa hồi năm 2012, trong một chiến dịch hợp tác giữa lực lượng an ninh Nga và Ukraine. 
Khi đó, Matxcơva cáo buộc Osmayev cùng đồng bọn đã chế chất nổ âm mưu sử dụng tấn công phái đoàn của Tổng thống Putin. 
Tuy nhiên, Osmayev thoát khỏi việc bị dẫn độ sang Nga, rồi được phóng thích sau cuộc đảo chính năm 2014 tại Ukraine. Kể từ đó, vợ chồng họ tích cực tham gia vào chiến dịch quân sự của Kiev ở miền đông Ukraine chống lại phe nổi dậy.
Nguồn: Zingnews

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm