Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 22, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Mỗi khi có một đối tượng bị bắt giữ thuộc giáo phận hay liên quan đến giáo phận Vinh thì các linh mục đều tận dụng triệt để cơ hội kích động "đòi người".

>Hội đồng giáo phận Vinh bao che cho linh mục Đặng Hữu Nam "phỉ báng" vào lời răn của Chúa!
>Trừng trị trò hèn bôi nhọ lãnh đạo (bài 1)

Đối tượng Trần Thị Xuân-một đối tượng nguy hiểm trong Hội anh em dân chủ -âm mưu và thực hiện hoạt động chống chính quyền nhân dân đã bị cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh thực hiện lệnh bắt khẩn cấp vào ngày 17/10/2017. Ngay sau khi bắt khẩn cấp, Cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn tất các thủ tục tố tụng liên quan khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh  tạm giam để điều tra theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự.

Một số hình ảnh giáo dân Cửa Sót tụ tập gây rối đòi thả bị can Trần Thị Xuân

Một vấn đề đáng bàn ở đây là khi có vụ việc xảy ra dù đúng, dù sai các giáo dân thuộc giáo phận Vinh, nhất là giáo xứ Song Ngọc, Cửa Sót,.... đều tụ tập, gây rối theo sự kích động của các linh mục. Vụ việc bắt giữ Trần Thị Xuân cũng vậy,  linh mục Phan Văn Đồng, quản xứ Cửa Sót, Thạch Kim, Lộc Hà, Hà Tĩnh đã kích động hàng trăm giáo dân tổ chức gây rối ở trụ sở chính quyền, yêu sách đòi thả người....

Không biết, giáo dân có hiểu việc bắt giữ khẩn cấp Trần Thị Xuân để điều tra là hoàn toàn đúng pháp luật và hiện vẫn còn đang trong giai đoạn điều tra nếu Trần Thị Xuân không có tội thì tòa án sẽ tuyên vô tội. Mọi hoạt động tố tụng nếu cơ quan nào làm sai cơ quan đó phải chịu trách nhiệm và giáo dân phải chấp hành các quy định của pháp luật-không thể có những yêu sách ngoại lệ. 


Trần Thị Xuân bị bắt khẩn cấp và còn đang trong quá trình điều tra, bà con giáo dân bị kích động tham gia tụ tập đông người đi gây rối để đòi thả người liệu có đúng ? cơ quan nào giám thả người nếu không tuân thủ theo quy định tố tụng hình sự ?  Trần Thị Xuân có các quyền và nghĩa vụ của bị can theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự và người thân của bị can chỉ được tiến hành trong phạm vi các quyền, nghĩa vụ đó.


Giáo dân tập trung gây mất trật tự rất dễ bị vi phạm pháp luật bởi các hành vi trong quá trình tham gia tụ tập gây rối gây ra, thậm chí có thể bị xử lý hình sự nhưng không hiểu sao giáo dân vẫn cứ thực hiện các hành vi của mình mà không xem xét một cách thấu đáo. Giáo dân cũng là công dân Việt Nam, phải thể hiện như thế nào để những người không theo đạo, hoặc người theo tôn giáo khác nhìn nhận, đánh giá. Không thể tự cho mình là giáo dân thì có thể làm tất cả những gì mình thích làm, mà những hành vi đó gây ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác.

Bản chất “Hội Anh em dân chủ” và “mắt xích” Trần Thị Xuân

9:13:00 AM | October 21, 2017

Ngày 17-10-2017, sau khi cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh thi hành lệnh bắt đối tượng Trần Thị Xuân (41 tuổi, ở thôn Long Hải, xã Thạch Kim,...

Điều đáng nói, việc bắt giữ, tạm giam Trần Thị Xuân để điều tra về hành vi "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" ngày 20/10 thì ngày 21/10 hàng trăm giáo dân tụ tập gây rối đòi thả Trần Thị Xuân. Điều này cho thấy, bà con giáo dân bị kích động do linh mục quản xứ Cửa Sót ông Phan Văn Đồng. Giáo dân chỉ nghe lời chủ chăn-nếu chủ chăn Phan Văn Đồng không kích động thì giáo dân nào giám tập trung ? giáo dân nào làm biểu ngữ ? và tập trung gây áp lực đòi người có chủ đích ? như những gì xảy ra ngày 21/10/2017.

Chủ chăn Phan Văn Đồng có nhận lệnh từ cấp trên của mình hay không thì vấn đề này rồi sẽ được bóc trần kẻ đứng đằng sau giật dây đẩy giáo dân vào vòng lao lý. Với những gì đã xảy ra, là người Việt Nam dù theo tôn giáo hay không theo tôn giáo chúng tôi khuyên các giáo dân hãy giữ gìn hình ảnh của tôn giáo trong lòng người dân Việt Nam và không thể hành động khi hành vi đó pháp luật không cho phép, vi phạm vào quyền lợi ích hợp pháp của người khác.

Viết Thắng (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm