Loading...
loading...
Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 19, 2017 , 0 bình luận

 Elain Duke, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ cảnh báo IS và các nhóm khủng bố khác đang quan tâm đến các máy bay nhằm thực hiện vụ tấn công tương đương thảm họa 11/9.

>Nhìn lại 15 năm “Cuộc chiến chống khủng bố” của Mỹi

Phát biểu tại London ngày 19/10, bà Elaine Duke, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ nhận định các nhóm khủng bố sử dụng những vụ tấn công nhỏ hơn để duy trì tài chính, sự xuất hiện thường xuyên và liên kết các thành viên. “Mối đe dọa vẫn rất nghiêm trọng”, bà nói.
Vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 tại World Trade Center, Mỹ. (Ảnh: Flickr/Sputnik)

Theo Elaine Duke, các nhóm khủng bố bao gồm IS hoặc al-Qaeda muốn tạo thêm một vụ khủng bố như thảm họa 11/9 và lực lượng tình báo nhận thức rõ các nhóm này nhắm mục tiêu là máy bay.
Nước Anh và châu Âu đang chứng kiến hàng loạt các vụ tấn công thô sơ, từ vụ tấn công bằng dao ở cầu London đến vụ bom tự chế ở Manchester.
"Gây nên nỗi sợ hãi là mục đích của chúng. Một vụ tấn công bằng vũ khí cũng gây ra nỗi kinh hoàng và tàn phá thế giới nhưng điều đó không có nghĩa là chúng từ bỏ một kế hoạch tấn công hàng không", bà Duke nói.

Bà Duke cho biết, Mỹ và Anh đang kêu gọi các mạng xã hội phải hành động nhiều hơn để giải quyết các nội dung cực đoan trên mạng. Thủ tướng Anh Theresa May đã yêu cầu các lãnh đạo tập đoàn công nghệ như Facebook, Google và Twitter có hành động với những nội dung cực đoan trên mạng xã hội của họ.

Trong khi đó, các công ty công nghệ cho biết sẵn sàng giúp chính phủ loại bỏ những nội dung tội phạm hoặc cực đoan nhưng vẫn cần cân bằng giữa yêu cầu an ninh quốc gia và tự do cá nhân của người dùng.
 (Báo VTC News/Nguồn: Telegraph)
PHƯƠNG ANH

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm